Hỗ trợ mô hình nuôi lợn thịt cho các hợp tác xã nhóm mục tiêu

0
1020
alt

    alt

Xã viên HTX Nghĩa An nhận con giống

     Cuối tháng 2 vừa qua, dự án Phát triển phong trào HTX dân tộc đồng bào dân tộc thiểu số tỉnh Yên Bái do Trung tâm Hợp tác xã Thụy Điển tài trợ đã hỗ trợ trên 1,2 tấn lợn giống kèm thức ăn tổng hợp cho 35 hộ xã viên nghèo thuộc các HTX Nghĩa An (xã Nghĩa An – thị xã Nghĩa Lộ), HTX nông nghiệp Tân Thịnh, HTX Việt Đức (xã Tân Thịnh), HTX NN Đại Lịch, HTX Khe Mơ (xã Đại Lịch), HTX Chấn Thịnh (xã Chấn Thịnh), HTX Suối Giàng (xã Suối Giàng) thuộc huyện Văn Chấn. Số hộ xã viên này được các HTX lựa chọn để hỗ trợ là các hộ nghèo hoặc cận nghèo không có điều kiện mua con giống để chăn nuôi.

     Chị Hà Thị Báu, xã viên HTX Việt Đức hồ hởi nói: “ Lần đầu tiên chúng em được hỗ trợ trực tiếp như thế này. Gia đình em cứ ao ước dành dụm cho tới bao giờ mới đủ tiền mua đôi lợn giống, hôm nay bốc thăm được một đôi lợn như ý, không ngờ điều ước trở thành hiện thực, gia đình em sẽ chăm sóc lợn cẩn thận để tạo đà phát triển kinh tế gia đình”.

     Trước khi bàn giao lợn cho các hộ xã viên, các bên đều nhất trí cam kết thực hiện quy trình chăn nuôi đúng kỹ thuật. HTX phối hợp cùng dự án theo dõi, giám sát tiến trình chăn nuôi của các hộ để kịp thời tư vấn, hỗ trợ từ thời điểm nuôi tới khi xuất chuồng.

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here