KHUYẾN KHÍCH LAO ĐỘNG TRẺ PHÁT TRIỂN KINH TẾ NÔNG THÔN

0
496
alt

     Trong 2 ngày 26, 27/5, Trung ương Đoàn TNCS Hồ Chí Minh, Trung ương Hội LHTN Việt Nam đã phối hợp với Tỉnh đoàn Yên Bái tổ chức Hội nghị “Chủ trang trại trẻ khu vực miền núi phía Bắc năm 2013”.

 alt

Đồng chí Nguyễn Phi Long – Phó chủ tịch Thường trực Hội Liên hiệp thanh niên Việt Nam (trái)
trao 300 triệu đồng hỗ trợ từ nguồn vốn vay 120 – phát triển kinh tế trang trại cho Tỉnh đoàn Yên Bái.

     Dự Hội nghị có đồng chí Nguyễn Mạnh Dũng, Bí thư Trung ương Đoàn, Nguyễn Phi Long – Phó chủ tịch Thường trực Hội Liên hiệp thanh niên Việt Nam, các chuyên gia về lĩnh vực kinh tế trang trại và 29 đại biểu là chủ trang trại trẻ tiêu biểu của 12 tỉnh miền núi phía Bắc. Lãnh đạo tỉnh Yên Bái dự Hội nghị có đồng chí Hoàng Xuân Nguyên – Phó chủ tịch UBND tỉnh.


     Tham dự Hội nghị, các chủ trang trại trẻ đã được tập huấn, trang bị kiến thức quản lý, vận hành trang trại, đồng thời cùng nhau trao đổi, thảo luận về thực trạng, khó khăn, vướng mắc trong việc phát triển kinh tế trang trại; về cơ chế, chính sách của Nhà nước trong việc hỗ trợ phát triển kinh tế trang trại như: chính sách về đất đai, thuế, đầu tư, tín dụng…; về vai trò của tổ chức Đoàn, Hội trong việc đồng hành, hỗ trợ đoàn viên, thanh niên trong phát triển kinh tế trang trại; về đề xuất, kiến nghị với các cơ quan quản lý Nhà nước, các đơn vị chức năng, các tổ chức Đoàn, Hội để phát triển kinh tế trang trại trong đoàn viên thanh niên thời gian tới.


alt

31 cá nhân xuất sắc được nhận bằng khen của TƯ Đoàn.


     Phát biểu tại Hội nghị, đồng chí Nguyễn Mạnh Dũng đánh giá cao những cố gắng, nỗ lực của đoàn viên, thanh niên trong phát triển kinh tế hộ, kinh tế trang trại. Qua đó góp phần tích cực vào sự nghiệp công nghiệp hóa, hiện đại hóa và hội nhập quốc tế của đất nước.


     Đồng chí đề nghị thời gian tới, các cấp bộ đoàn khu vực miền núi phía Bắc cần tập trung vào công tác tuyên truyền, kêu gọi đoàn viên thanh niên tích cực tham gia vào phong trào phát triển kinh tế trang trại bởi hiện nay, đây được đánh giá là một trong những hình thức tổ chức sản xuất tiên tiến trong nông nghiệp;


     Các cấp bộ đoàn cần đề xuất với UBND các tỉnh tăng cường vốn hỗ trợ cho đoàn viên thanh niên theo Chương trình 120. Đồng thời có giải pháp huy động vốn sẵn có trong đoàn viên thanh niên, phối hợp tốt với các tổ chức tín dụng tạo điều kiện thuận lợi cho đoàn viên thanh niên vay vốn để lập nghiệp.


     Các chủ trang trại trẻ cần phát huy tính tích cực, chủ động, sáng tạo, mạnh dạn ứng dụng những tiến bộ kĩ thuật mới để tăng năng suất sản lượng cây trồng, vật nuôi và chủ động tìm hiểu kĩ thị trường đầu ra cho sản phẩm. Tăng cường ứng dụng công nghệ thông tin vào quản lý, sản xuất, phát huy vai trò tiền phong gương mẫu của CLB chủ trang trại trẻ miền núi phía Bắc vừa mới được thành lập trong dịp này.


     Nhân dịp này, Trung ương Đoàn cũng đã tặng bằng khen cho 31 cá nhân có thành tích xuất sắc trong cuộc vận động thanh niên lập thân, lập nghiệp và ra mắt Câu lạc bộ các chủ trang trại trẻ khu vực miền núi phía Bắc.

Nguồn http://www.baoyenbai.com.vn

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here