HỘI NGHỊ GIAO BAN LIÊN MINH HỢP TÁC XÃ 7 TỈNH TÂY BẮC LẦN THỨ 3

0
664

    Ngày 26/11, tại Thành phố Điện Biên Phủ tỉnh Điện Biên, Cụm thi đua liên minh HTX 7 tỉnh Tây Bắc đã tổ chức giao ban, tổng kết tình hình kinh tế tập thể và hoạt động của cụm thi đua năm2014.

    Đến dự có Ông Nguyễn Mạnh Cường – Phó Chủ tịch Liên minh HTX Việt Nam; Ông Hoàng Văn Nhân – Ủy viên BTV Tỉnh ủy, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Điện Biên; cùng đại diện Liên minh HTX 7 tỉnh Tây Bắc: Điện Biên, Sơn La, Lai Châu, Lào Cai, Yên Bái, Phú Thọ và Hòa Bình.

 

 Giao ban liên minh Hợp tác xã các tỉnh Tây Bắc lần thứ 3


    Tại hội nghị Liên minh Hợp tác xã 7 tỉnh Tây Bắc đã đánh giá tình hình hoạt động của tổ chức Liên minh HTX các tỉnh trong năm 2014 đã tích cực, không ngừng triển khai các hoạt động tư vấn, hỗ trợ vốn, đào tạo nguồn nhân lực, cung cấp thông tin thị trường và chuyển giao khoa học kỹ thuật giúp cho các tổ hợp tác, các HTX mở rộng sản xuất, kinh doanh, bảo vệ môi trường và tham gia tích cực vào chương trình xây dựng nông thôn mới, góp phần thúc đẩy kinh tế, xã hội ở địa phương ngày một phát triển.

    Tính đến tháng 11 năm 2014, trên địa bàn 7 tỉnh Tây Bắc đã thành lập 240 tổ hợp tác và 87 HTX. Đa số các tổ hợp tác và HTX của 7 tỉnh kinh doanh đa ngành nghề kết hợp như: Nông nghiệp, công nghiệp và kinh doanh dịch vụ. Tổng doanh thu của các HTX ước đạt trên 2.150 tỷ đồng, bình quân 1 HTX doanh thu đạt 1,3 tỷ đồng. Thông qua hoạt động kinh doanh, các HTX đã góp phần thúc đẩy kinh tế hộ phát triển và bước đầu gắn kết các chương trình dự án với các cơ sở sản xuất nhỏ, nâng cao sản lượng hàng hóa nông, lâm, thủy sản; thúc đẩy các ngành nghề phát triển và giải quyết việc làm, ổn định thu nhập cho thành viên, người lao động, góp phần xóa đói, giảm nghèo xây dựng nông thôn mới.

     Đồng chí Hoàng Văn Nhân, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Điện Biên đã ghi nhận và biểu dương những thành tích của Liên minh HTX 7 tỉnh Tây Bắc đã giúp cho hoạt động sản xuất kinh doanh của các hợp tác xã hiệu quả. Đồng chí nhấn mạnh: Liên minh HTX các tỉnh Tây Bắc cần đẩy mạnh hơn nữa công tác tuyên truyền và tranh thủ sự lãnh, chỉ đạo của cấp ủy, chính quyền địa phương trong hoạt động hỗ trợ sản xuất kinh doanh đối với các HTX, tổ hợp tác.

    Thông qua các phong trào thi đua, Cụm thi đua Liên minh HTX 7 tỉnh Tây Bắc đề nghị Ban Chấp hành Liên minh HTX Việt Nam tặng Cờ thi đua xuất sắc năm 2014 cho Liên minh HTX tỉnh Điện Biên và HTX thủy sản Pe Luông của tỉnh Điện Biên là HTX dẫn đầu lĩnh vực nông nghiệp của 7 tỉnh. Ngoài ra hội nghị cũng đã bình chọn 4 HTX phi nông nghiệp của các tỉnh Sơn La, Lai Châu, Yên Bái và Hòa Bình đề nghị Liên minh HTX Việt Nam bình xét cùng các cụm thi đua khác trên toàn quốc để tặng cờ thi đua xuất sắc năm 2014.

  

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here