HỢP TÁC XÃ CHĂN NUÔI VÀ DỊCH VỤ NÔNG NGHIỆP MQ (TRẤN YÊN): Liên kết chăn nuôi gà với số lượng lớn

0
987

Nhằm phát triển thế mạnh chăn nuôi gà tại địa phương, tháng 4/2018, anh Nguyễn Tiến Sơn và 10 hộ chăn nuôi trong tổ hợp tác Minh Quán, huyện Trấn Yên đã đăng ký thành lập HTX chăn nuôi và dịch vụ nông nghiệp MQ với ngành nghề kinh doanh chính là chăn nuôi gia cầm và cung ứng dịch vụ chăn nuôi.

Nuôi gà không khó, nhưng nuôi với số lượng lớn mang lại hiệu quả kinh tế cao thì rất khó đối với mỗi hộ dân, đặc biệt là những hộ nông dân nghèo. Cùng chung ý chí vươn lên thoát nghèo và làm giàu trên mảnh đất quê hương, các hộ chăn nuôi trong tổ hợp tác liên kết thành lập HTX chăn nuôi và dịch vụ nông nghiệp MQ để chăn nuôi gà theo hướng hàng hóa. Bên cạnh các hộ tham gia HTX, HTX còn liên kết với trên 20 hộ dân có kinh nghiệm, đang thực hiện mô hình chăn nuôi gà trên địa bàn để cùng sản xuất và tiêu thụ sản phẩm.

Nuôi gà với quy mô lớn điều quan trọng nhất là con giống chuẩn, chăm sóc theo đúng quy trình kỹ thuật. Đặc biệt là công tác thú y, thức ăn chăn nuôi phải đảm bảo. Hiện tổng số gà nuôi tập trung và nhận liên kết với các hộ dân của HTX là trên 10 vạn gà; Con giống, thuốc thú y, thức ăn được thống nhất từ 1 đầu mối và cùng 1 lựa chọn là giống gà Minh Dư của Bình Định, sử dụng cám của Tập đoàn sản xuất thức ăn chăn nuôi Dabaco.

Anh Nguyễn Tiến Sơn – Giám đốc HTX chăn nuôi và dịch vụ nông nghiệp MQ, trước là Tổ trưởng tổ hợp tác Chăn nuôi gà thôn 4, xã Minh Quán chia sẻ: HTX đã được xã giao cho 3 ha đất để xây dựng chuồng trại, hiện HTX đang đầu tư hơn 3 tỷ đồng xây dựng khu chăn nuôi tập trung với quy mô 30.000 con gà thịt mỗi lứa.

Một số hình ảnh tại trại nuôi gà của HTX:


 


LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here