Hợp tác xã Suối Quyền – Đại hội củng cố hợp tác xã

0
702

     Thực hiện ý kiến chỉ đạo của Uỷ ban nhân dân tỉnh Yên Bái, ngày 12/3 vừa qua, Hợp tác xã Suối Quyền huyện Văn Chấn đã tổ chức đại hội bất thường. Dự đại hội có đồng chí Đào Duy Vượng – Chủ tịch Liên minh HTX tỉnh, đồng chí Trần Văn Mộc- Chủ tịch UBND huyện Văn Chấn, cùng các đồng chí đại diện các cơ quan hữu quan như: Thanh tra tỉnh, Phòng Tài chính – Kế hoạch huyện, lãnh đạo Đảng Uỷ và UBND xã Suối Quyền, xã Phù Nham cùng các xã viên HTX.

     Năm 2011, HTX được Tập đoàn Than và Khoáng sản Việt Nam công nhận là một trong những đầu mối tiêu thụ than của Tập đoàn trên khu vực Tây Bắc, trong năm mặc dù gặp bất lợi về thời tiết, cán bộ, xã viên hợp tác xã có nhiều biến động nhưng HTX đã khai thác gần 3.000 tấn than, đạt doanh thu 3 tỷ đồng, tạo công ăn việc làm cho 30 lao động kỹ thuật và thu hút 20 lao động phổ thông làm việc tại HTX, thu nhập bình quân người lao động đạt 4 triệu đồng/người/tháng, đóng góp vào ngân sách nhà nước trên 300 triệu đồng và tham gia các hoạt động an sinh xã hội tại địa phương. Bên cạnh những thành tựu đó cũng còn những tồn tại, hạn chế như các xã viên không thống nhất được phương án sản xuất kinh doanh, một số xã viên bất hợp tác với Ban quản trị, xảy ra việc việc tranh chấp trong việc xác định tư cách xã viên, việc giải quyết các vướng mắc chưa được kịp thời, triệt để dẫn tới tình trạng khiếu kiện dây dưa và dai dẳng.

     Tại đại hội sau khi được nghe ý kiến phát biểu phân tích đánh giá của các đồng chí lãnh đạo đại diện cho Liên minh Hợp tác xã tỉnh, lãnh đạo huyện Văn Chấn, Ban quản trị và các xã viên đã nhận thức được đầy đủ trách nhiệm của mình, xác định sẽ cùng nhau hợp tác để xây dựng và củng cố lại HTX. Đại hội đã thông qua kế hoạch hoạt động trong năm 2012: Tập trung mọi nguồn lực để tăng cường khai thác và chế biến than, hoàn thiện các thủ tục pháp lý xây dựng nhà máy sản xuất phân vi sinh tại xã Phù Nham với vốn đầu tư dự kiến là 20 tỷ đồng.

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here