HTX THÁI SƠN: TÂM HUYẾT TẠO NÊN THÀNH CÔNG

0
451

Được thành lập tháng 7/2015, ngành nghề kinh doanh là dịch vụ thương mại tổng hợp, HTX Thái Sơn (Lục Yên) với tâm huyết đưa những giống cây trồng nông, lâm nghiệp có hiệu quả kinh tế cao, chất lượng tốt phù hợp với điều kiện tự nhiên của địa phương giúp bà con phát triển kinh tế gia đình.  

Dây chuyền ép tinh dầu thực vật của HTX Thái Sơn (Lục Yên).

 

Quyết tâm thực hiện nguyện vọng của các thành viên HTX, ngay từ khi thành lập. Hội đồng quản trị HTX đã xây dựng kế hoạch sản xuất kinh doanh cho từng tháng, từng quý; chủ động liên kết với Viện nghiên cứu Rau củ quả Trung ương để cung ứng các loại cây giống đảm bảo tiêu chuẩn… Sau gần 02 năm hoạt động, đến nay HTX đạt được những kết quả nhất định như: Cung cấp trên 02 vạn cây giống Cam sành, trên 6.000 cây giống Bưởi các loại…cho 24/24 xã trên địa bàn huyện và các tỉnh lân cận như Hà Giang, Tuyên Quang, Lào Cai, được người dân tin tưởng và đánh giá cao về chất lượng. Năm 2016, tổng doanh thu của HTX đạt gần 200 triệu đồng, lợi nhuận gần 40 triệu đồng, tạo việc làm cho 07 lao động với thu nhập bình quân 03 triệu đồng/tháng; Để phát triển sản xuất, HTX đã mạnh dạn huy động vốn đầu tư mua 01 xe ô tô tải và 01 dây chuyền ép tinh dầu thực vật (lạc, đậu tương) với tổng trị giá gần 1 tỷ đồng, bước đầu giải quyết được sản phẩm đầu ra cho người dân.

Anh Đàm Văn Việt – Giám đốc HTX cho biết, để bảo vệ thương hiệu của HTX trong việc cung ứng các loại giống cây trồng nông, lâm nghiệp, HTX luôn bám sát quy hoạch phát triển nông, lâm nghiệp của huyện, phối hợp chặt chẽ với Viện nghiên cứu Rau củ quả Trung ương để tiếp cận được các giống mới chất lượng cao phục vụ nhân dân.

 


LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here