ĐẠI HỘI CHI BỘ LIÊN MINH HTX TỈNH KHOÁ VI THÀNH CÔNG TỐT ĐẸP

0
465

    Thực hiện Chỉ thị số 36-CT/TW của Bộ Chính trị về Đại hội các cấp tiến tới Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XII của Đảng và kế hoạch 124-KH/TU của Tỉnh ủy Yên Bái về thực hiện Chỉ thị của Bộ Chính trị, trong 2 ngày 13-14/5/2015, Chi bộ Liên minh HTX tỉnh đã tổ chức Đại hội đảng viên lần VI (nhiệm kỳ 2015-2020).

    Đồng chí Đồng Công Thuận – Phó Bí thư Thường trực Đảng bộ khối các cơ quan tỉnh dự và chỉ đạo Đại hội.

    Trong nhiệm kỳ V, Chi bộ đã bám sát các chỉ thị, nghị quyết của Đảng, định hướng phát triển kinh tế tập thể của tỉnh, xác định công tác xây dựng Đảng là then chốt; củng cố, kiện toàn tổ chức, nâng cao lý luận cho đảng viên; công tác phát triển đảng được chú trọng. Làm tốt công tác tham mưu cho tỉnh về phát triển kinh tế tập thể, thực sự là cầu nối giữa Đảng, Nhà nước với hợp tác xã và doanh nghiệp; triển khai có hiệu quả các hoạt động tư vấn hỗ trợ hợp tác xã, doanh nghiệp thành viên phát triển sản xuất kinh doanh. 

    Đại hội kiểm điểm sâu sắc những tồn tại, hạn chế trong công tác lãnh đạo, tìm ra nguyên nhân và đề ra các giải pháp khắc phục trong thời gian tới. Sau khi thảo luận Đại hội thống nhất thông qua 5 chỉ tiêu chính trong nhiệm kì 2015 -2020, đó là:

  (1) Lãnh đạo hoàn thành tốt nhiệm vụ chính trị của ngành, 100% cán bộ, đảng viên được học tập các chỉ thị, nghị quyết của Đảng; chính sách, pháp luật của Nhà nước.

  (2) Chi bộ giữ vững Danh hiệu Trong sạch vững mạnh, 90% đảng viên trở lên hoàn thành tốt nhiệm vụ, trong đó có tỷ lệ đảng viên hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ theo quy định; bồi dưỡng, giúp đỡ, kết nạp từ 2 đảng viên trở lên, 100% đảng viên dự bị được xét chuyển chính thức đúng thời hạn quy định; 80 % đảng viên có trình độ từ trung cấp lí luận chính trị trở lên. Thực hiện kiểm tra, giám sát 1- 2 chuyên đề/ năm.

  (3) Tổ chức Công đoàn, Chi đoàn thanh niên giữ vững Danh hiệu vững mạnh

  (4) 100% cán bộ trực tiếp làm công tác tư vấn, hỗ trợ có trình độ đại học và cao đẳng chuyên ngành (trong đó 80% có trình độ đại học).

  (5) Về kinh tế tập thể: Mỗi năm vận động thành lập mới 20 HTX trở lên, trọng tâm là thành lập các HTX tại các xã xây dựng nông thôn mới. 90% số HTX  tham gia thành viên Liên minh, các HTX hoạt động đúng nguyên tắc và bản chất của HTX.

   Với tinh thần tập trung, dân chủ, đoàn kết, Đại hội đã bầu Ban Chấp hành Chi bộ khóa VI gồm: Đồng chí Đỗ Nhân Đạo – Bí thư Chi bộ khóa V được tái đắc cử Bí thư Chi bộ khóa VI, Đồng chí Phạm Ngọc Hữu – Ủy viên Ban Chấp hành Chi bộ Khóa V được bầu giữ chức Phó Bí thư Chi bộ và Đồng chí Nguyễn Đức Lâm – Giám đốc Trung tâm tư vấn hỗ trợ thành viên được bầu làm Ủy viên Ban Chấp hành Chi bộ khóa VI. Đại hội cũng đã bầu đại biểu đi dự Đại hội Đảng bộ Khối các cơ quan tỉnh lần thứ VIII.

Một số hình ảnh của Đại hội chi bộ:

 

Đội văn nghệ cơ quan Liên minh HTX tỉnh biểu diễn tại Đại hội


Chi Đoàn thanh niên tặng hoa chào mừng Đaị hội


 

 Đoàn chủ tịch điều hành Đại hội


 

Đồng chí Đỗ Nhân Đạo – Bí thư Chi bộ trình bày báo cáo


Đồng Chí Đồng Công Thuận – Phó Bí thư Thường trực Đảng ủy khối các cơ quan tỉnh
phát biểu chỉ đạo Đại hội

 Bầu cử Ban Chấp hành Chi bộ nhiệm kỳ 2015-2020


Ban Chấp hành khóa VI ra mắt Đại hội


Chia tay đồng chí Phạm Thị Phương Đông – Phó Bí thư Chi bộ Khoá V
không tham gia Ban Chấp hành khóa VI

 Biểu quyết Nghị quyết Đại hội

 

Tập thể cơ quan Liên minh HTX tỉnh chụp ảnh cùng đại biểu

 

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here