Kế hoạch hóa gia đình – Chuyện không của riêng ai!

0
536
alt

Trong thời gian qua, công tác tuyên truyền về kế hoạch hoá gia đình tại Phường Tân An, Thị xã Nghĩa Lộ gặp rất nhiều khó khăn do đặc điểm người dân trên địa bàn chủ yếu là người dân tộc thiểu số với phong tục tập quán và trình độ còn nhiều hạn chế. Chính vì vậy, từ đề nghị của Hội phụ nữ Phường Tân An, vừa qua, Liên minh HTX tỉnh đã tổ chức hội thảo tuyên truyền về Dân số – Kế hoạch hóa gia đình tại Phường Tân An, Thị xã Nghĩa Lộ với sự tham gia của 70 người gồm các Chi hội trưởng các thôn, bản, tổ thuộc Hội phụ nữ phường  và các xã viên nữ của HTX An Hòa.

Tại Hội thảo, người tham dự đã được nghe những Chính sách, các quy định của Nhà nước về Dân số – Kế hoạch hóa gia đình do chị Nguyễn Thị Lý – Giám đốc Trung tâm dân số kế hoạch hóa gia đìnhThị xã Nghĩa Lộ trao đổi.

Một số vấn đề được đưa ra thảo luận và nhận được nhiều ý kiến tham gia, đó là: Pháp lệnh sửa đổi của Pháp lệnh Dân số năm 2008, các chính sách về khen thưởng, về xử lý vi phạm, chính sách khuyến khích với người vận động và đối tượng thực hiện kế hoạch hoá gia đình… Những kiến thức về chăm sóc sức khỏe sinh sản và các biện pháp thực hiện KHHGĐ cũng được giới thiệu và phân tích cụ thể, giúp chị em hiểu rõ và hiểu đúng hơn về các biện pháp KHHGĐ an toàn và hiệu quả.

Với phương pháp trao đổi thân thiện, chân tình, cởi mở, nhiều chị em đã mạnh dạn chia sẻ những câu chuyện thành công trong áp dụng KHHGĐ, hỏi lại, rồi cùng trao đổi để gỡ rối những điều chưa được rõ mà trong những buổi tư vấn hoặc họp phụ nữ trước đây chị em có tham gia nhưng đã không dám hỏi.

Từ thực tế tại buổi Hội thảo cho thấy, Kế hoạch hóa gia đình là vấn đề không mới, nhưng để việc thực hiện KHHGĐ có kết quả và đi vào nề nếp tại mỗi địa phương thì còn cần rất nhiều sự tham gia của các cấp, các ngành, đoàn thể cùng chung tay góp sức, mà manh nha cho sự phối hợp đó có thể bắt đầu đơn giản từ một hội thảo nhỏ!

alt

 Chị Nguyễn Thị Lý – Giám đốc Trung tâm dân số kế hoạch hóa gia đình TX Nghĩa Lộ

Cùng các đại biểu trao đổi về vấn đề kế hoach hóa gia đình  

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here