KHẢ NĂNG HỢP TÁC GIỮA WE VÀ FFF

0
497

    Hiện nay trên địa bàn tỉnh Yên Bái đang song song tồn tại 2 dự án do 2 tổ chức phi chính phủ nước ngài tài trợ cho Hội Nông dân và Liên minh Hợp tác xã. Dự án FFF nằm trong chương trình tài trợ của tổ chức FAO hỗ trợ các nhóm nông dân liên kết trong sản xuất và kinh doanh rừng bền vững tại một số xã; dự án Phát triển phong trào hợp tác xã nông nghiệp đồng bào dân tộc thiểu số do Trung tâm Hợp tác xã Thuỵ Điển (We Efect) tài trợ cho Liên minh Hợp tác xã tỉnh triển khai tại 8 xã của các huyện Văn Chấn, Lục Yên, Văn Yên và thị xã Nghĩa Lộ.

Tham vấn với các  ngành

 

    Trong khuôn khổ hợp tác, We muốn tìm kiến thêm nguồn tại trợ cho khu vực kinh tế hợp tác xã, đặc biệt là kết nối với dự án của FFF tại Yên Bái, từ 18 -20/11, We đã mời chuyên gia tư vấn khảo sát, đánh giá kết quả thực hiện dự án tài trợ cho Yên Bái trong 2 năm 2014 -2015, xác định cơ hội hợp tác. Nhóm chuyên gia đã trực tiếp làm việc với thành viên hợp tác xã, người dân tham gia dự án, chính quyền địa phương nơi 2 dự án triển khai. Sau cùng nhóm chuyên gia đã có buổi làm việc với các ngành liên quan để tham vấn các chính sách liên quan đến hợp tác xã.

    Mong muốn lớn nhất của người dân khi được phỏng vấn là kết nối được thị trường tiêu thụ các sản phẩm do mình sản xuất ra như các sản phẩm trong chăn nuôi, sản phẩm chè, gỗ và một số nông sản khác, đồng thời được tập huấn kĩ tuật để có thể nâng cao năng suất và chất lượng sản phẩm.

    Liên minh Hợp tác xã và Hội Nông dân đều hy vọng vào khả năng thành công về kết quả đề xuất dự án, đem lại cơ hội hợp tác giữa 2 bên thúc đẩy kinh tế các hộ nông dân, kinh tế hợp tác, hợp tác xã phát triển bền vững.

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here