Lãnh đạo Liên minh HTX tỉnh Yên Bái thăm và làm việc tại HTX Dịch vụ và tổng hợp Thiên An

0
408

Ngày 4/8/2022, Đoàn công tác của Liên minh HTX tỉnh do đồng chí Nguyễn Đức Lâm – PCT Liên minh HTX tỉnh làm Trưởng đoàn đã đến thăm và làm việc tại HTX dịch vụ tổng hợp Thiên An, huyện Yên Bình.

 

Hợp tác xã dịch vụ tổng hợp Thiên An được thành lập năm 2019 hoạt động chủ yếu trong lĩnh vực sản xuất, kinh doanh giống trâu, bò và vỗ béo trâu, bò thịt.

 

 

Cách nuôi trâu, bò vỗ béo của HTX là tìm mua những con trâu, bò gầy rồi đưa về tẩy giun sán, tiêm phòng các loại vắc xin phòng bệnh và bổ sung dinh dưỡng vỗ béo để cung cấp cho thị trường. Hiện tại HTX có khoảng 200 con trâu, bò các loại.

Lãnh đạo Liên minh HTX tỉnh thăm mô hình chăn nuôi trâu, bò vỗ béo của HTX Dịch vụ tổng hợp Thiên An

 

 

 

Từ những hiệu quả bước đầu của mô hình nuôi trâu, bò vỗ béo mang lại, HTX đã mở rộng thêm ngành nghề mới đó là: Xây dựng lò yếm khí đốt lấy than củi với tổng đầu tư 200 triệu/3 lò và mô hình chăn nuôi dê trên Hồ Thác Bà để tận dụng thức ăn là cỏ và lá cây sẵn có trên đảo hồ và nguồn thức ăn từ đồng cỏ mà các thành viên HTX trồng để chăn nuôi trâu, bò.

Lò yếm khí đốt lấy than củi đang trong quá trình xây dựng của HTX

 

 

 

 Hợp tác xã dịch vụ tổng hợp Thiên An hàng năm thực hiện đầy đủ nghĩa vụ đóng góp vào ngân sách nhà nước, đồng thời không ngừng phát triển mở rộng thành viên, từ 7 thành viên khi mới thành lập, HTX đã kết nạp thêm 5 thành viên nâng tổng số thành viên của HTX hiện nay là 12 người cùng nhau liên kết, hợp tác sản xuất kinh doanh, làm giàu chính đáng./.