LIÊN MINH HỢP TÁC XÃ VIỆT NAM PHÁT ĐỘNG CUỘC THI “TÌM HIỂU CÁC LOẠI MÔ HÌNH HỢP TÁC XÃ KIỂU MỚI”

0
450

Sáng ngày 22/12, Liên minh HTX Việt Nam đã tham gia Hội nghị giao ban báo chí định kỳ do Ban Tuyên giáo Trung ương phối hợp với Bộ Thông tin và Truyền thông, Hội Nhà báo Việt Nam tổ chức.

Tham dự và chủ trì Hội nghị có đồng chí Nguyễn Thế Kỷ, Phó trưởng Ban tuyên giáo trung ương, đồng chíTrương Minh Tuấn Thứ trưởng Bộ Thông tin và Truyền thông, đại diện của hơn 150 lãnh đạo các cơ quan báo chí, trang thông tin điện tử Trung ương và Hà Nội.

Được sự nhất trí của Ban Tuyên giáo Trung ương, Bộ Thông tin và Truyền thông, đồng chí Võ Kim Cự Bí thư Đảng đoàn – Chủ tịch Liên minh Hợp tác xã Việt Nam tham dự Hội nghị và đã có báo cáo về một số điểm quan trọng của Kết luận 56-KL/TW của Bộ Chính trị về đẩy mạnh thực hiện Nghị quyết Trung ương 5 khóa IX về kinh tế tập thể, Chỉ thị số 19/CT-TTg của Thủ tướng Chính phủ về việc đẩy mạnh triển khai thi hành Luật Hợp tác xã năm 2012; giới thiệu sơ lược về hệ thống Liên minh HTX Việt Nam, các loại hình HTX. Và đặc biệt là 2 cuộc thi: Tìm hiểu Luật HTX năm 2012 và Tìm hiểu các loại mô hình HTX kiểu mới do Liên minh HTX Việt Nam phát động.

 Đồng chí Võ Kim Cự phát động cuộc thi tại Hội nghị

 

Cuộc thi “Tìm hiểu các loại mô hình Hợp tác xã kiểu mới” sẽ thực hiện rộng khắp trên toàn quốc, kể cả các tổ chức, cá nhân người nước ngoài tại Việt Nam và người Việt Nam sống tại nước ngoài, bắt đầu từ ngày 18/12/2015, và trao giải vào dịp 70 năm ngày Hợp tác xã Việt Nam (11/4/1946-11/4/2016). Cuộc thi được tiến hành thông qua 2 hình thức: các loại hình báo chí và sân khấu.Cuộc thi tìm hiểu về Luật HTX năm 2012, tập trung vào các giá trị nguyên tắc, giá trị bản chất của HTX, lợi ích HTX mang lại; giới thiệu HTX kiểu mới theo Luật HTX; kinh nghiệm hoạt động tốt của các HTX, liên hiệp HTX… Thông qua cuộc thi, mong rằng có thể thay đổi dần nhận thức của xã hội về khu vực KTTT mà nòng cốt là HTX; khẳng định được vị thế, đóng góp của khu vực KTTT trong nền kinh tế quốc dân; giới thiệu và nhân rộng các điển hình tiên tiến.Ban chỉ đạo cuộc thi bao gồm: Liên minh HTX Việt Nam và các bộ, ngành có liên quan. Ban tổ chức cuộc thi ở Trung ương do Trưởng Ban chỉ đạo thống nhất với các cơ quan liên quan thành lập, Ban tổ chức cuộc thi cấp cụm do Trưởng ban chỉ đạo Liên minh HTX Việt Nam quyết định thành lập. Trên toàn quốc sẽ được chia làm 8 cụm, mỗi cụm sẽ chọn 1 Liên minh HTX tỉnh/TP làm trưởng cụm, có nhiệm vụ tham mưu cho UBND tỉnh xây dựng kế hoạch, phát động, tổ chức triển khai cuộc thi.Qua Hội nghị này, đồng chí Võ Kim Cự mong rằng các cơ quan báo chí, Bộ, ngành sẽ ủng hộ Liên minh HTX Việt Nam, tiếp tục giúp đỡ và tăng thời lượng tuyên truyền cho khu vực KTTT, cho hai cuộc thi “Tìm hiểu Luật Hợp tác xã năm 2012 và Tìm hiểu các loại mô hình HTX kiểu mới” trên phạm vi toàn quốc.

Thể lệ, Kế hoạch cuộc thi “Tìm hiểu các mô hình Hợp tác xã kiểu mới”

Kế hoạch, thể lệ cuộc thi tìm hiểu Hợp tác xã kiểu mới

Trung tâm Thông tin Hợp tác xãViệt Nam

Nguồn http://vca.org.vn/

 

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here