LIÊN MINH HTX TỈNH YÊN BÁI VẬN ĐỘNG THÀNH CÔNG LIÊN ĐOÀN HTX THỤY ĐIỂN HỖ TRỢ KHẮC PHỤC HẬU QUẢ THIÊN TAI

0
523

           Cuối tháng 7/2018,  Yên Bái, tiếp tục bị ảnh hưởng của hoàn lưu cơn bão số 3, gây ngập úng, lũ quét và sạt lở đất, thiệt hại nặng nề về người và tài sản ở một số địa phương trong tỉnh. Mưa lũ đã gây thiệt hại hoàn toàn 29 xã, thuộc 5 huyện, thị xã, thành phố trên địa bàn tỉnh.

Ngay sau khi mưa lũ đi qua, Liên minh HTX tỉnh Yên Bái đã tổ chức những hoạt động thiết thực vận động các tổ chức, cá nhân cán bộ, nhân viên cơ quan Liên minh HTX tỉnh và các đơn vị thành viên hỗ trợ người dân vùng lũ nói chung, bà con thành viên trong khu vực Kinh tế tập thể nói riêng. Cùng với việc tổ chức Lễ Phát động vận động các tập thể, cá nhân, các nhà hảo tâm trong và ngoài tỉnh ủng hộ khắc phục hậu quả thiên tai, Liên minh HTX tỉnh đã đề nghị và được Trung tâm Hợp tác xã Thụy Điển (WE EFFECT) phê duyệt gói cứu trợ trị giá 255 triệu đồng, để chung tay hỗ trợ bà con vùng lũ tại tỉnh Yên Bái.

          Với gói cứu trợ của tổ chức WE EFFECT, Liên minh HTX tỉnh đã phối hợp với chính quyền địa phương các xã Chấn Thịnh, Đại Lịch, Tân thịnh (Văn Chấn); xã Đào Thịnh, Kiên Thành (Trấn Yên); xã Đại Phác (Văn Yên) và xã Nghĩa An (thị xã Nghĩa Lộ) xem xét mức độ thiệt hại của các hộ dân, hỗ trợ bằng tiền và hiện vật, giúp bà con ổn định cuộc sống, khôi phục sản xuất.

Từ đó, ngày 25 và 26/9/2018, 4.600 viên gạch, 37,240 tấn phân bón, 24,8 tấn xi măng, 120 tấm lợp … đã được hỗ trợ tới 164 hộ dân trên địa bàn các xã.

Một số hình ảnh:

Hỗ trợ phân bón cho các hộ tại xã Đại Lịch (Văn Chấn)

         

Hỗ trợ Xi măng cho các hộ tại xã Chấn Thịnh (Văn Chấn)

 Hỗ trợ gạch cho hộ gia đình ông Hà Văn Sáu xã Chấn Thịnh (Văn Chấn).

 

 

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here