“MUỐN HỘI NHẬP, NÔNG DÂN PHẢI ÁP DỤNG KHCN VÀO SẢN XUẤT”

0
523

Muốn vượt qua thách thức, dứt khoát doanh nghiệp, nông dân phải áp dụng khoa học công nghệ tiên tiến vào sản xuất. Đó là chia sẻ của Chủ tịch BCH T.Ư Hội NDVN Nguyễn Quốc Cường khi đến thăm Hợp tác xã (HTX) Hoàng Long, xã Tân Lễ, huyện Thanh Oai (Hà Nội) ngày 9.12.

Những thách thức của hội nhập đối với lĩnh vực nông nghiệp rất gay gắt, lo nhất là nông dân, chủ trang trại chăn nuôi.

Chủ tịch BCH T.Ư Hội NDVN Nguyễn Quốc Cường (giữa)
thăm trại nuôi lợn sử dụng men Biowish của HTX Hoàng Long. Ảnh: P.Đ

Thông qua chương trình hợp tác giữa T.Ư Hội NDVN và Tập đoàn Biowish của Mỹ, năm 2015, HTX Hoàng Long là 1 trong những đơn vị đầu tiên thực hiện thí điểm việc sử dụng men Biowish MultiBio-1 chế phẩm sinh học nổi tiếng của hãng này vào lĩnh vực chăn nuôi lợn.

HTX Hoàng Long được tổ chức theo mô hình chuỗi sản xuất khép kín từ con giống, thức ăn chăn nuôi, chăm sóc, giết mổ cho đến phân phối thịt thành phẩm. Báo cáo với Chủ tịch Nguyễn Quốc Cường và lãnh đạo Hội ND TP.Hà Nội, lãnh đạo Huyện ủy, UBND huyện Thanh Oai, ông Nguyễn Trọng Long – Chủ nhiệm HTX Hoàng Long cho biết, nuôi từ khi cai sữa cho đến khi đạt trọng lượng xuất chuồng, lợn dùng men Biowish có trọng lượng cao hơn 2kg/con và giảm được 3kg thức ăn/con, giảm 10 ngày nuôi so với lợn đối chứng.

“Trước nay, chúng tôi đã sử dụng men vi sinh của hàng chục hãng trong và ngoài nước, những chưa có sản phẩm của hãng nào cho ra hiệu quả cao như men Biowish…”-ông Long khẳng định chắc nịch.

Theo ông Long, bên cạnh đàn lợn có sức khỏe tốt, việc sử dụng men Biowish còn giảm ô nhiễm môi trường; cho ra thịt thành phẩm sạch, an toàn, màu sắc bắt mắt; giảm sử dụng thuốc thú y…

Phát biểu tại buổi làm việc, Chủ tịch Nguyễn Quốc Cường cho rằng, khi hội nhập TPP, hàng rào thuế quan không còn nên cùng 1 sản phẩm chăn nuôi đảm bảo chất lượng, an toàn vệ sinh thực phẩm như nhau, nước nào có giá thành sản xuất thấp hơn thì sản phẩm có sức cạnh tranh tốt hơn. Chi phí chăn nuôi ở Việt Nam quá cao, phần lớn vẫn nằm trong chi phí sử dụng thức ăn. Sử dụng men Biowish giúp lợn, gà nuôi hấp thụ tối đa dinh dưỡng nên định mức thức ăn chăn nuôi giảm đi, theo đó giá thành cũng giảm…

Nguồn Dân Việt

 

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here