NGHĨA LỢI ĐÓN BẰNG CÔNG NHẬN XÃ ĐẠT CHUẨN NÔNG THÔN MỚI

0
539

        Ngày 8/12, UBND thị xã Nghĩa Lộ đã tổ chức Lễ công bố xã Nghĩa Lợi đạt chuẩn nông thôn mới. 

Phó chủ tịch UBND tỉnh Nguyễn Văn Khánh trao Bằng công nhận đạt chuẩn nông thôn mới cho xã Nghĩa Lợi

       Dự Lễ công bố có đồng chí Nguyễn Văn Khánh – Phó chủ tịch UBND tỉnh; lãnh đạo các sở, ban, ngành của tỉnh; lãnh đạo thị xã Nghĩa Lộ và đông đảo cán bộ, nhân dân xã Nghĩa Lợi.

Sau 6 năm thực hiện Chương trình xây dựng nông thôn mới (XDNTM), được sự quan tâm chỉ đạo, giúp đỡ của các cấp, các ngành, sự vào cuộc tích cực của cả hệ thống chính trị, sự đồng thuận cao của nhân dân các dân tộc trong xã, Nghĩa Lợi đã đạt 19/19 tiêu chí NTM. 

Nhận thức của người dân được nâng lên, bản sắc văn hóa dân tộc được giữ gìn và phát huy, đã cơ bản xây dựng được cơ sở hạ tầng, là nền tảng để phát triển kinh tế – xã hội trên địa bàn xã.

Nổi bật nhất là hệ thống đường giao thông, công trình thủy lợi đáp ứng nhu cầu sản xuất và đời sống của nhân dân; hình thành các mô hình sản xuất mới có hiệu quả, góp phần tích cực phát triển kinh tế – xã hội, nâng cao thu nhập của người dân, đời sống vật chất, tinh thần của người dân được nâng lên rõ rệt, an ninh, trật tự xã hội được ổn định, giữ vững.

 Quan trọng hơn, cơ cấu kinh tế của xã đã có bước chuyển dịch theo hướng sản xuất các loại nông sản hàng hóa theo yêu cầu của thị trường và có giá trị kinh tế cao; một số cây trồng, vật nuôi chuyển đổi bước đầu có hiệu quả kinh tế.

 Sự quan tâm đầu tư của Đảng và Nhà nước, của các cấp, các ngành, các cơ quan, đơn vị, nhân dân đồng thuận, tổng kinh phí đóng góp XDNTM trong 6 năm của xã đạt trên 121 tỷ đồng; trong đó, nhân dân đóng góp trên 6 tỷ đồng.

Phát biểu tại biểu tại buổi lễ, Phó chủ tịch UBND tỉnh Nguyễn Văn Khánh đã ghi nhận và biểu dương những kết quả mà Đảng bộ, chính quyền và nhân dân các dân tộc xã Nghĩa Lợi đã đạt được trong quá trình XDNTM. 

Đồng chí cũng yêu cầu xã tiếp tục phát huy những kết quả đã đạt được, tiếp tục giữ vững và phát triển các tiêu chí. Đặc biệt, chú trọng xây dựng hệ thống chính trị vững mạnh, tiếp tục chuyển dịch cơ cấu cây trồng, vật nuôi, nâng cao giá trị thu nhập trên mỗi héc-ta canh tác, nâng cao hơn nữa đời sống vật chất, tinh thần cho nhân dân.

Dịp này, UBND tỉnh, UBND thị xã Nghĩa Lộ đã khen thưởng các tập thể và cá nhân có thành tích xuất sắc trong quá trình XDNTM.

 

Nguồn http://www.baoyenbai.com.vn

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here