QUỸ TÍN DỤNG NHÂN DÂN XÃ ĐÔNG AN ĐẠI HỘI NHIỆM KỲ V (2014 – 2018)

0
402

     Ngày 20/1/2014, Quỹ Tín dụng nhân dân (TDND) xã Đông An, huyện Văn Yên đã tổ chức Đại hội đại biểu khóa V (nhiệm kỳ 2014 – 2018). Đến dự Đại hội có đại diện Ngân hàng Nhà nước Chi nhánh tỉnh Yên Bái, Liên minh HTX tỉnh Yên Bái, lãnh đạo Đảng bộ, chính quyền địa phương, đại diện các quỹ TDND, các doanh nghiệp, HTX trên địa bàn xã, các thành viên tiêu biểu của Quỹ TDND xã Đông An.

     Trong nhiệm kỳ IV, Quỹ TDND xã Đông An luôn được sự quan tâm giúp đỡ của cấp uỷ, chính quyền địa phương, sự chỉ đạo chặt chẽ của Ngân hàng Nhà nước Chi nhánh tỉnh và sự hỗ trợ của Liên minh HTX tỉnh. Cùng với sự tin tưởng, ủng hộ của các thành viên và nhân dân, để Quỹ hoạt động, đáp ứng được nhu cầu gửi tiền, vay vốn của các thành viên trong địa bàn xã phát triển kinh tế hộ gia đình, góp phần cùng Đảng bộ, chính quyền trong công tác xóa đói, giảm nghèo, hạn chế nạn cho vay nặng lãi, ổn định an sinh xã hội tại địa phương.

     Xác định được tầm quan trọng của nguồn vốn huy động tiền gửi tiết kiệm, Hội đồng quản trị và Ban điều hành đã đề ra nhiều giải pháp để huy động vốn, tạo dựng lòng tin với khách hàng bằng việc đổi mới phong cách phục vụ, đảm bảo an toàn, nhanh chóng, thuận tiện. Tập thể Ban lãnh đạo và nhân viên Quỹ luôn xác định Quỹ Tín dụng nhân dân xã Đông An đích thực là Quỹ của dân, vì nhân dân phục vụ, sự phát triển của Quỹ chính là ở sự phát triển của thành viên. Vì vậy trong nhiệm kỳ qua, Quỹ TDND xã Đông An đã có 5.082 lượt khách hàng gửi tiền, với doanh số tiền gửi trên 160 tỷ đồng, số dư tiền gửi đến 31/12/2013 là  trên 17 tỷ đồng.

 

Đồng chí Phạm Thị Phương Đông – Phó chủ tịch Thường trực Liên minh HTX tỉnh
Trao tặng Giấy khen của Chủ tịch Liên minh HTX tỉnh cho các thành viên có thành tích xuất sắc năm 2013

 

     Quỹ đã sử dụng có hiệu quả nguồn vốn huy động và đã cho gần 4.000 lượt thành viên vay vốn, với doanh số cho vay trên 150 tỷ đồng, doanh số thu nợ 183 tỷ đồng, bình quân mỗi món vay 42,6 triệu đồng, dư nợ cho vay đến 31/12/2013 trên 28 tỷ đồng, tăng 29,4%. so với đầu năm 2013.

     Trong nhiệm kỳ, với số vốn vay trên, các thành viên đã mua được 158 con trâu, bò, 830 con lợn giống, trồng và chăm sóc được 97 ha rừng, mua được 27 phương tiện vận tải… tạo được nhiều việc làm cho người lao động tại địa phương.

     Tại Đại hội, các đại biểu đã thảo luận, góp ý kiến xây dựng phương hướng hoạt động khóa V, (nhiệm kỳ 2014 – 2018). Trong đó phấn đấu kết nạp mới 60 thành viên, đưa tổng số thành viên đến cuối nhiệm kỳ là 1.022 thành viên, tăng vốn điều lệ thêm 700 triệu đồng, đưa tổng số vốn điều lệ đến hết năm 2018 lên 1,8 tỷ đồng, doanh số huy động tiền gửi tiết kiệm phấn đấu đạt mức 160 tỷ, doanh số cho vay 165 tỷ, lãi mỗi năm đạt 500 triệu đồng.

     Để đạt mục tiêu này, Hội đồng quản trị, Ban điều hành Quỹ đã xác định phải xây dựng kế hoạch hoạt động từng tháng, quý sát thực tế, giao khoán doanh số tới từng cán bộ, nhân viên, có cơ chế huy động vốn linh hoạt, đổi mới và đa dạng phong cách phục vụ, nắm chắc nhu cầu sử dụng vốn theo từng mùa vụ, khả năng chi trả, khả năng thanh toán để có cơ cấu cho vay hợp lý, chủ động tạo nguồn vốn cho phù hợp với tình hình phát triển kinh tế – xã hội thực tế tại địa phương. Bên cạnh đó, Quỹ cũng không ngừng nâng cao trình độ, năng lực quản lý kinh tế của các cán bộ thành viên; khai thác tận dụng tối đa nguồn vốn tại địa phương, góp phần tạo công ăn việc làm, cải thiện đời sống cho người dân địa phương và xây dựng Quỹ ngày một phát triển xứng tầm với xã xây dựng nông thôn mới theo lộ trình./.

 

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here