SUỐI GIÀNG NÂNG CAO NHẬN THỨC VỀ NẠN BUÔN BÁN NGƯỜI

0
547

Nạn buôn người, đặc biệt là buôn bán phụ nữ và trẻ em đang trở thành vấn nạn toàn cầu, để nâng cao nhận thức về nạn buôn bán người, ngày 17/8/2016, gần 70 thành viên HTX và hội viên hội phụ nữ xã Suối Giàng đã tham dự khóa tập huấn về nạn buôn bán người do Liên minh HTX tỉnh tổ chức.

Hiện tình hình mua bán người diễn biến phức tạp với các thủ đoạn tinh vi của tội phạm trên cả 63 tỉnh thành. Số liệu của Ban chỉ đạo Phòng chống tội phạm cho thấy, tại Việt Nam, trong giai đoạn 2011-2015, các địa phương đã phát hiện gần 2.000 vụ buôn bán người với hơn 3.800 nạn nhân. Trong đó, trên 85% số nạn nhân là phụ nữ và trẻ em.

Tại Yên Bái, từ năm 2011 đến tháng 3/2016, có 51 vụ buôn bán người bị phát hiện với 80 nạn nhân, trên 930 lượt phụ nữ xuất cảnh trái phép. Riêng ở xã Suối Giàng, huyện Văn Chấn tới nay cũng đã có hàng chục trường hợp.

Giảng viên chia sẻ những câu chuyện về nạn buôn bán người trên địa bàn tỉnh

 

Qua buổi tập huấn, các học viên đã được chia sẻ về tình hình nạn buôn bán người nói chung, nạn buôn bán người trên địa bàn tỉnh nói riêng, một số thủ đoạn điển hình của tội phạm buôn bán người, đặc biệt là những câu chuyện, những mảnh đời éo le – nạn nhân của vấn nạn này. Từ đó, ý thức được hậu quả, tác hại do bọn tội phạm gây ra cho nạn nhân và xã hội; nâng cao cảnh giác trong quần chúng nhân dân, đề phòng và kịp thời phát hiện tố giác hoạt động của bọn tội phạm với các cơ quan bảo vệ pháp luật.

Tại buổi tập huấn, giảng viên – Trưởng ban Gia đình và Xã hội, Hội Liên hiệp Phụ nữ tỉnh Yên Bái cũng đã cung cấp cho học viên địa chỉ tin cậy, giúp đỡ những nạn nhân hoà nhập với cộng đồng.

 

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here