TẬP HUẤN LẬP PHƯƠNG ÁN SẢN XUẤT KINH DOANH

0
412

     Thực hiện Chương trình đào tạo cho cán bộ chủ chốt HTX năm 2017, từ ngày 17 đến ngày 21/10, Liên minh HTX tỉnh tổ chức lớp tập huấn “Lập phương án sản xuất kinh doanh” cho 45 học viên là Giám đốc các HTX mới thành lập trong năm 2017. Đến dự và chỉ đạo lớp học có đồng chí Đỗ Nhân Đạo – Chủ tịch Liên minh HTX tỉnh; giảng viên Vũ Thị Bích Hà – Trường Bồi dưỡng cán bộ Liên minh HTX Việt Nam trực tiếp giảng dạy.

 

Giảng viên Vũ Thị Bích Hà cùng các học viên tại lớp tập huấn.

     Tại lớp tập huấn, các học viên đã được trao đổi và tìm hiểu về tầm quan trọng, tính khả thi của việc xây dựng phương án sản xuất kinh doanh cho đơn vị. Đồng thời giảng viên đã truyền tải đến học viên những nội dung cơ bản cần thực hiện để có được phương án sản xuất kinh doanh tốt, hiệu quả như: Mục tiêu của phương án sản xuất? mục tiêu khách hàng chủ yếu là gì ?, dịch vụ mà HTX cung ứng, quy mô sản xuất kinh doanh, những sản phẩm hướng đến người tiêu dùng và các dịch vụ khác… Bên cạnh đó, học viên được tiếp cận phương pháp phân tích kinh doanh SWOT (điểm mạnh, điểm yếu, cơ hội và thách thức), đây là một trong năm bước tạo thành Chiến lược sản xuất kinh doanh của một đơn vị.

     Trong thời gian học tập, các học viên được thực hành một số bài tập về lập kế hoạch kinh doanh hàng tháng, quý, năm cho đơn vị; Phân tích, khảo sát và đánh giá thị trường; đánh giá cơ hội sản xuất kinh doanh theo phương pháp SWOT, từ đó giúp học viên nhận định được điểm mạnh, điểm yếu, cơ hội và thách thức của đơn vị mình trong quá trình hoạt động. Đây cũng là cơ sở giúp cho Lãnh đạo các HTX có định hướng, có kế hoạch cụ thể nhằm điều hành các hoạt động kinh doanh của đơn vị đạt hiệu quả, mang lại nhiều lợi ích cho thành viên và người lao động.

Đồng chí Đỗ Nhân Đạo – Chủ tịch Liên minh HTX tỉnh
trao Chứng nhận thành viên cho các HTX được kết nạp trong dịp này.

      Nhân dịp này, Liên minh hợp tác xã tỉnh đã tổ chức Lễ kết nạp thành viên mới Quí III/2017 và trao Chứng nhận thành viên Liên minh HTX Việt Nam tỉnh Yên Bái cho các HTX mới thành lập.

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here