THÀNH LẬP HỢP TÁC XÃ TẠI XÃ 135 CỦA THỊ XÃ NGHĨA LỘ

0
491

    Sau nhiều hội nghị lấy ý kiến tại các thôn bản tham gia vào dự thảo Điều lệ HTX và phương án sản xuất kinh doanh, ngày 27/11/2014 nhóm sáng lập viên xã Nghĩa Lợi, thị xã Nghĩa Lợi đã tổ chức đại hội thành lập HTX.

    Dự và chỉ đạo đại hội có lãnh đạo cấp ủy, chính quyền xã Nghĩa Lợi, thị xã Nghĩa Lộ, Liên minh HTX tỉnh và đại diện của Chi cục phát triển nông thôn.

Hội đồng quản trị HTX ra mắt Đại hội


    Đăng kí tham gia lần đầu có 76 thành viên là các cá nhân sinh sống tại xã Nghĩa Lợi. 66 thành viên có mặt trong đại hội thành lập HTX đã thông qua mức vốn điều lệ là 800 triệu VND, mức vốn góp tối thiểu 1 triệu, các sáng lập viên góp 3 triệu đồng/người.

    Đại hội đã thống nhất tổ chức 5 loại dịch vụ bao gồm: Cung cấp dịch vụ cho sản xuất nông nghiệp của bà con nông dân, tín dụng nội bộ; dịch vụ vui chơi giải trí và dịch vụ du lịch; sản xuất cơ khí nhỏ; sản xuất và kinh doanh vật liệu xây dựng; dịch vụ điện nước và vệ sinh môi trường.

    HTX Tiến lợi ra đời mở ra hy vọng được sử dụng các dịch vụ hợp lý cho trên 900 hộ dân thuộc xã 135 ngay trong trung tâm của thị xã Nghĩa lộ.

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here