TẬP HUẤN “ TÍN DỤNG CHUYÊN SÂU VÀ THẨM ĐỊNH DỰ ÁN”

0
469

    Những năm vừa qua hệ thống tín dụng, ngân hàng trên cả nước vừa trải qua thời kì tăng trưởng nóng với sự cạnh tranh quyết liệt nhằm thu hút khách hàng mới, tăng doanh số phát triển tối đa thị trường. Hậu quả để lại của giai đoạn này là thực trạng nợ xấu, đọng vốn, mất vốn kinh doanh ở mức báo động cao của hệ thống tín dụng tại nhiều địa phương. Nhận thức rõ vấn đề này Liên minh HTX tỉnh đã chủ động mở lớp tập huấn “Tín dụng chuyên sâu và Thẩm định dự án” nhằm nâng cao trình độ cho cán bộ Tín dụng và cán bộ Quản lý Quỹ trong hoạt động tín dụng và thẩm định dự án cho các dự án vay vốn của khách hàng, giảm thiểu rủi ro trong kinh doanh tín dụng.  

 Học viên tham gia tập huấn


     Trong 2 ngày 14 và 15 tháng 12 năm 2013, Liên minh Hợp tác xã tỉnh Yên Bái đã tổ chức lớp tập huấn “Tín dụng chuyên sâu và Thẩm định dự án” cho cán bộ các Quỹ tín dụng trên địa bàn tỉnh. Lớp học có sự tham dự của trên 40 học viên bao gồm Chủ tịch HĐQT, Giám Đốc, cán bộ Tín dụng của các Quỹ dưới sự hướng dẫn của Giám đốc Trung tâm đào tạo- Học viện Ngân hàng (phân viện Bắc Ninh). 

    Nội dung bài giảng được biên soạn khoa học, kết hợp giữa học tập lý thuyết và xử lý các tình huống thực tế tại đơn vị. Trong quá trình học, thông qua trao đổi, chia sẻ, các vấn đề khó khăn của các Quỹ được thảo luận tìm ra giải pháp; đặc biệt các kinh nghiệm, cách làm hay của các địa phương bạn được giảng viên chia sẻ là những thông tin hữu ích cho các quỹ tín dụng Yên Bái tham khảo và học tập.

     Liên minh HTX tỉnh Yên Bái là một trong số ít đơn vị trên cả nước chủ động thiết kế chương trình tập huấn cho các học viên là cán bộ Qũy tín dụng. Năm 2014 các hoạt động hỗ trợ đào tạo của Liên minh HTX tỉnh Yên Bái sẽ được tiếp tục duy trì theo hướng nâng cao chất lượng đào tạo nhằm hỗ trợ đáp ứng nhu cầu cho các thành viên./.

 

 

 

  

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here