TUYÊN DƯƠNG 92 DOANH NGHIỆP, DOANH NHÂN, NGƯỜI NỘP THUẾ THỰC HIỆN TỐT CHÍNH SÁCH, PHÁP LUẬT THUẾ NĂM 2017

0
451

Sáng 4/8, Cục Thuế tỉnh Yên Bái tổ chức Hội nghị Tuyên dương doanh nghiệp, doanh nhân, người nộp Thuế thực hiện tốt chính sách, pháp luật Thuế năm 2017. Đồng chí Tạ Văn Long – Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy; Phó Chủ tịch Thường trực UBND tỉnh dự Hội nghị.

Đồng chí Tạ Văn Long tặng Bằng khen của UBND tỉnh Yên Bái cho các tổ chức và cá nhân

tiêu biểu trong thu nộp Ngân sách năm 2017.

Với những nỗ lực và giải pháp chung của Chính phủ, của tỉnh cũng như của các cấp, các ngành, các địa phương, trong đó đặc biệt là sự cố gắng, nỗ lực cao của các doanh nghiệp, hợp tác xã, doanh nhân, hộ gia đình, cá nhân sản xuất kinh doanh trên địa bàn toàn tỉnh, năm 2017, chỉ tiêu thu nộp Ngân sách Nhà nước trên địa bàn đạt 2.515 tỷ đồng, bằng 130% dự toán Bộ Tài chính giao, bằng 123% Dự toán tỉnh giao.

Phát biểu tại Hội nghị, Phó Chủ tịch Thường trực UBND tỉnh Tạ Văn Long đã ghi nhận và biểu dương những kết quả mà ngành Thuế, các tổ chức, hộ gia đình và cá nhân người nộp thuế đã có nhiều đóng góp cho Ngân sách của tỉnh, của quốc gia trong thời gian qua.

Để phấn đấu hoàn thành và hoàn thành tốt nhiệm vụ trong thời gian tới, đồng chí Phó Chủ tịch Thường trực UBND tỉnh đề nghị các ngành, các cấp tiếp tục quan tâm, hoàn thiện đồng bộ trong cải cách hành chính, các cơ chế chính sách ưu đãi để thu hút đầu tư trên địa bàn; chú trọng đầu tư xây dựng cơ sở hạ tầng giao thông để tạo điều kiện thuận lợi cho việc vận chuyển tiêu thụ hàng hóa, nguyên liệu phục vụ sản xuất kinh doanh; tạo điều kiện cho các doanh nghiệp, doanh nhân tìm kiếm thị trường; giải quyết kịp thời các khó khăn, vướng mắc cho các doanh nghiệp, HTX và doanh nhân.

Ngành Thuế Yên Bái cần tăng cường và triển khai đa dạng các hình thức tuyên truyền hỗ trợ doanh nghiệp, HTX, doanh nhân, hộ gia đình, cá nhân kinh doanh dưới nhiều hình thức. Kịp thời giải đáp và tháo gỡ những vướng mắc của các doanh nghiệp, HTX, hộ kinh doanh trong quá trình thực hiện các chính sách Thuế. Đẩy mạnh cải cách hành chính về Thuế; rút ngắn quy trình xử lý, giảm số lượng và đơn giản hóa các nội dung thủ tục về Thuế. Đồng hành và hỗ trợ các doanh nghiệp khởi nghiệp, tạo điều kiện thuận lợi để các doanh nghiệp, doanh nhân tiếp cận các kênh thông tin hỗ trợ của cơ quan Thuế, chia sẻ, đồng hành cùng doanh nghiệp yên tâm sản xuất, kinh doanh phát triển bền vững.

Đồng chí Phó Chủ tịch Thường trực UBND tỉnh mong muốn các doanh nghiệp, HTX, doanh nhân, hộ gia đình, cá nhân kinh doanh, người nộp Thuế phát huy những thành quả đã đạt được trong những năm qua, tận dụng thời cơ mới, khắc phục khó khăn, vượt qua thách thức để nâng cao chất lượng sản phẩm, hàng hóa, sản xuất, kinh doanh có hiệu quả, góp phần thực hiện thắng lợi các nhiệm vụ, mục tiêu phát triển kinh tế – xã hội năm 2018 và những năm tiếp theo.

Nhằm thúc đẩy phong trào thi đua trong cộng đồng người nộp Thuế phấn đấu với mục tiêu “Thực hiện tốt chính sách, pháp luật Thuế”, nhân dịp này, Cục Thuế tỉnh đã phát động Phong trào thi đua các tháng cuối năm 2018 và cả năm 2018 trong cộng đồng doanh nghiệp, doanh nhân, cá nhân người nộp Thuế và cả ngành Thuế.

Tại Hội nghị, 92 doanh nghiệp, HTX, doanh nhân, người nộp Thuế; Trong đó, có 3 đơn vị thành viên của Liên minh hợp tác xã tỉnh đã được tuyên dương, khen thưởng thành tích thực hiện tốt chính sách, pháp luật Thuế năm 2017.

Hợp tác xã dịch vụ tổng hợp Thắng Lợi (Văn Yên) nhận Giấy khen của Cục Thuế tỉnh Yên Bái

 

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here