TUYÊN TRUYỀN LUẬT HTX NĂM 2012: ĐỊNH HƯỚNG PHÁT TRIỂN HỢP TÁC XÃ CAM VĂN CHẤN

0
514

Trong 02 ngày 7 – 8/8, Liên minh Hợp tác xã (HTX) tỉnh phối hợp với Hội Nông dân huyện Văn Chấn tổ chức tuyên truyền Luật HTX năm 2012 cho trên 200 hội viên, sáng lập viên tại các xã Minh An, xã Thượng Bằng La, thị trấn Nông trường Trần Phú.


Đồng chí Phạm Ngọc Hữu – Phó Chủ tịch Liên minh HTX tỉnh

tuyên truyền Luật HTX 2012 xã Minh An.

 

Tại Hội nghị tuyên truyền đồng chí Phạm Ngọc Hữu – Phó Chủ tịch Liên minh HTX tỉnh đã trao đổi tới các hội viên, sáng lập viên những thông tin cơ bản về tình hình phát triển Kinh tế tập thể mà nòng cốt là hợp tác xã trên địa bàn tỉnh; tình hình hoạt động của các HTX từ khi có Luật HTX năm 2012; những nguyên tắc, bản chất, cơ cấu tổ chức, quyền và nghĩa vụ của thành viên khi tham gia HTX…; giới thiệu và hướng dẫn hồ sơ, quy trình thành lập mới HTX. Đồng thời cũng tại Hội nghị này các hội viên được tìm hiểu về Chuỗi giá trị và tiếp cận với mô hình HTX kiểu mới sản xuất theo Chuỗi giá trị sản phẩm.

 Có thể nói, thông qua buổi tuyên truyền, tư vấn về công tác phát triển HTX trong nhân dân đã giúp các hội viên, sáng lập viên hiểu rõ hơn vai trò, lợi ích của thành viên và người lao động khi tham gia vào HTX. Đặc biệt đối với vùng Cam Văn Chấn hiện nay có diện tích và sản lượng Cam rất lớn thì việc thành lập HTX là rất cần thiết, giúp thành viên và người dân tiếp cận với tiến bộ khoa học kỹ thuật trong sản xuất, quản lý được Nhãn hiệu tập thể Cam Văn Chấn, tiêu thụ sản phẩm đảm bảo ổn định và mang lại giá trị kinh tế cao. Đây cũng là chăn trở, mong muốn và quyết tâm phát triển từ Tổ hợp tác lên HTX của các thành viên trong Tổ hợp tác chuyên canh Cam của các xã vùng Cam huyện Văn Chấn.

Các Hội viên, sáng lập viên tại thị trấn Nông trường Trần Phú

than gia buổi tuyên truyền Luật HTX năm 2012.

 

Các sáng lập viên, thành viên Tổ hợp tác tại xã Thượng Bằng La 

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here