Yên Bái hướng dẫn thực hiện các biện pháp phòng, chống dịch đối với các trường hợp có mặt tại địa điểm, cùng thời gian theo thông báo khẩn của Sở Y tế (không phải là F1, F2)

0
264

CTTĐT – Trước diễn biến phức tạp của dịch bệnh COVID-19 trên địa bàn tỉnh Yên Bái, để tiếp tục đảm bảo kiểm soát và phát hiện sớm các trường hợp dương tính, phù hợp với điều kiện trong tình hình mới, Sở Y tế hướng dẫn thực hiện các biện pháp phòng chống dịch đối với người đến các địa điểm, cùng thời gian theo thông báo khẩn của Sở Y tế mà không thuộc đối tượng là F1 hay F2, như sau:

 

. Tự thực hiện theo dõi sức khỏe tại nhà/nơi lưu trú 07 ngày: không được tự ý ra khỏi nhà khi chưa thông báo với chính quyền địa phương, không tụ tập đông người, thực hiện nghiêm 5K và khai báo sức khỏe hàng ngày cho cán bộ y tế địa phương.

2. Lấy mẫu xét nghiệm SARS-CoV-2 bằng phương pháp RT-PCR ngày thứ 3, thứ 7. Sau đó tự theo dõi sức khỏe trong 7 ngày tiếp theo. Nếu có dấu hiệu bất thường về sức khỏe (ho, sốt, khó thở, đau rát họng, mất vị giác…) thì báo ngay cho Trạm y tế để theo dõi và xử trí theo quy định. Trường hợp kết quả xét nghiệm dương tính thì xử trí theo quy định.

Cán bộ y tế cơ sở tại địa phương hướng dẫn người dân và thực hiện lấy mẫu xét nghiệm theo qui định.

3. Sở Y tế giao Trung tâm Kiểm soát bệnh tật, Trung tâm y tế các huyện, thị xã, thành phố và các đơn vị trong ngành phối hợp triển khai thực hiện.

 

 

Theo Cổng TTĐT tỉnh Yên Bái