YÊN BÁI: TRIỂN LÃM BẢN ĐỒ VÀ TRƯNG BÀY TƯ LIỆU “HOÀNG SA, TRƯỜNG SA CỦA VIỆT NAM – NHỮNG BẰNG CHỨNG LỊCH SỬ VÀ PHÁP LÝ”

0
418

YBĐT – Ngày 29/9, Bộ Thông tin và Truyền thông phối hợp với UBND tỉnh Yên Bái tổ chức khai mạc Triển lãm bản đồ và trưng bày tư liệu “Hoàng Sa, Trường Sa của Việt Nam – Những bằng chứng lịch sử và pháp lý” tại Trung tâm Hội nghị tỉnh.

Cùng với đó tổ chức nhiều hoạt động hướng về Trường Sa, Hoàng Sa, về biển đảo quê hương… Trong đó có nhiều cán bộ đã tham gia các chuyến thăm, tặng quà cán bộ, chiến sỹ đang làm nhiệm vụ trên đảo Trường Sa, xây dựng mô phỏng cột cờ Trường Sa tại xã Nà Hẩu (Văn Yên), tổ chức các hoạt động ngoại khóa hướng về biển, đảo trong các trường học…

Phát biểu khai mạc, Thứ trưởng Bộ Thông tin và Truyền thông Hoàng Vĩnh Bảo khẳng định biển, đảo là một phần “máu thịt” thiêng liêng không thể tách rời của Tổ quốc Việt Nam. Triển lãm bản đồ và trưng bày tư liệu “Hoàng Sa, Trường Sa của Việt Nam – Những bằng chứng lịch sử và pháp lý” là một trong những hoạt động quan trọng trong công tác thông tin, tuyên truyền về biển, đảo, đưa thông tin trực tiếp đến với cán bộ, chiến sỹ và các tầng lớp nhân dân trong tỉnh. Qua đó góp phần giáo dục lòng yêu quê hương, đất nước, nâng cao nhận thức, trách nhiệm của cán bộ, chiến sỹ và các tầng lớp nhân dân trong tỉnh đối với công cuộc xây dựng và bảo vệ Tổ quốc Việt Nam xã hội chủ nghĩa.

 

Các đồng chí lãnh đạo cắt băng khai mạc Triển lãm.

Phát biểu tại Lễ khai mạc, thay mặt lãnh đạo tỉnh, đồng chí Phó Chủ tịch UBND tỉnh Dương Văn Tiến gửi lời cám ơn sâu sắc tới Bộ Thông tin và Truyền thông, các ban, ngành của Trung ương đã phối hợp với tỉnh Yên Bái tổ chức hoạt động triển lãm có ý nghĩa sâu sắc. Thông qua việc giới thiệu các bản đồ, tư liệu, hình ảnh, hiện vật và một số ấn phẩm trưng bày tại Triển lãm củng cố niềm tin trong cán bộ, nhân dân về các bằng chứng pháp lý khẳng định chủ quyền của Việt Nam đối với hai quần đảo Hoàng Sa và Trường Sa. Qua đó giúp nhân dân Yên Bái khẳng định hơn nữa tinh thần đoàn kết, quyết tâm chung sức, đồng lòng cùng cả nước xây dựng và bảo vệ vững chắc chủ quyền biển đảo và toàn vẹn lãnh thổ đất nước. 

Đồng chí Phó Chủ tịch UBND tỉnh đề nghị ngày sau triển lãm,các cơ quan chức năng của tỉnh tiếp tục tổ chức triển lãm tuyên truyền biển đảo tại các địa phương trong tỉnh để toàn bộ cán bộ, đảng viên, chiến sỹ lực lượng vũ trang và nhân dân các dân tộc trên địa bàn tỉnh hiểu rõ về chủ quyền biển đảo Việt Nam. 

Tại Lễ khai mạc, lãnh đạo Bộ Thông tin và Truyền thông đã trao tặng tư liệu, bản đồ Triển lãm cho UBND tỉnh Yên Bái.

 

Các đồng chí lãnh đạo tham quan Triển lãm. 

Tại Triển lãm trưng bày nhiều tư liệu, văn bản, hiện vật, ấn phẩm và gần 100 bản đồ là tập hợp các nguồn tư liệu đã được công bố từ trước đến nay của các nhà nghiên cứu, học giả trong nước và quốc tế. 

Bên cạnh phương pháp trưng bày truyền thống, Ban Tổ chức còn sử dụng phương pháp trưng bày mới dựa trên công nghệ thực tại ảo 3D gồm: triển lãm số 3D, sa bàn số 3D, ứng dụng chụp ảnh thực tế tăng cường khoảnh khắc Trường Sa và mới nhất là trò chơi tương tác hành trình Trường Sa nhằm tăng cường thêm tính trực quan, sinh động và hấp dẫn của Triển lãm, qua đó nâng cao hiệu quả tuyên truyền về chủ quyền biển đảo Việt Nam. 

 

Các em học sinh tham quan Triển lãm ảnh về biển đảo.

Triển lãm bản đồ và trưng bày tư liệu “Hoàng Sa, Trường Sa của Việt Nam – Những bằng  chứng lịch sử và pháp lý” diễn ra từ ngày 29/9 đến ngày 3/10/2017. 

Thu Trang – Hoài Văn

nguồn http://www.baoyenbai.com.vn

 

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here