81 ĐƠN VỊ HÀNH CHÍNH SỰ NGHIỆP THAM DỰ TẬP HUẤN KHAI THUẾ ĐIỆN TỬ

0
440

    Thực hiện chủ trương cải cách hành chính và hiện đại hoá công tác quản lý thuế, sáng ngày 10/04/2015, Cục Thuế tỉnh tổ chức Hội nghị triển khai, hướng dẫn khai thuế điện tử. Liên minh Hợp tác xã tỉnh cử kế toán của cơ quan, của Trung tâm tư vấn và kế toán dự án NGO tham dự hội nghị.

    Khai thuế điện tử là hình thức giao dịch điện tử giữa doanh nghiệp với cơ quan thuế, một trong những hình thức giao dịch được pháp luật về thuế quy định, đây là hình thức giao dịch văn minh, hiện đại. Thông qua khai thuế điện từ, người nộp thuế có thể nộp hồ sơ khai thuế 24/24 giờ trong ngày, 7/7 ngày trong tuần mà không lệ thuộc giờ làm việc hành chính của cơ quan thuế. Qua Hội nghị, các đại biểu phụ trách công tác kế toán tại 81 đơn vị hành chính sự nghiệp trong tỉnh đã có cái nhìn tổng quan về hệ thống khai thuế qua mạng và được tập huấn cụ thể về các bước chuẩn bị, thực hiện khai thuế điện tử. Hiện, 9/9 huyện, thị xã, thành phố trong tỉnh có đủ điều kiện áp dụng khai thuế điện tử. Tính tới 31/12/2014, 100% doanh nghiệp đang hoạt động trên địa bàn tỉnh đã thực hiện khai thuế qua mạng, tuy nhiên, mới chỉ có 19/81 đơn vị hành chính sự nghiệp áp dụng. Đây là một trong những nguyên nhân dẫn tới tình trạng kê khai thuế chậm trên địa bàn.

    Để khắc phục những tồn tạị theo kết luận của kiểm toán, trong thời gian tới, Cục thuế tỉnh đã đề nghị các đơn vị hành chính, sự nghiệp trên địa bàn tỉnh có kê khai nộp thuế thu nhập cá nhân và các loại thuế khác cần áp dụng ngay việc khê khai thuế điện tử theo đúng yêu cầu của Luật Giao dịch điện tử và yêu cầu cải cách hành chính

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here