CÀ PHÊ DOANH NHÂN THÁNG 4: GIẢI QUYẾT NHỮNG VƯỚNG MẮC, KHÓ KHĂN CỦA CÁC DOANH NGHIỆP, HỢP TÁC XÃ

0
443

CTTĐT – Sáng ngày 27/4/2018, tại thị trấn Nông trường nghĩa Lộ, huyện Văn Chấn, UBND tỉnh tổ chức gặp mặt doanh nghiệp định kỳ tháng 4 với chủ đề: “Giải quyết những vướng mắc, khó khăn, kiến nghị đề xuất của các doanh nghiệp, hợp tác xã trên địa bàn tỉnh”. Đồng chí Nguyễn Chiến Thắng – Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy, Phó Chủ tịch UBND tỉnh cùng lãnh đạo các sở, ngành; lãnh đạo UBND huyện Văn Chấn, thị xã Nghĩa Lộ, huyện Trạm Tấu, huyện Mù Cang Chải và 70 doanh nghiệp dự buổi gặp mặt.

 

Đồng chí Nguyễn Chiến Thắng – Phó Chủ tịch UBND tỉnh phát biểu tại Chương trình Cà phê doanh nhân tháng 4/2018

Tại buổi gặp mặt các doanh nghiệp trên địa bàn tỉnh đã nêu những khó khăn vướng mắc trong hoạt động sản xuất kinh doanh như: công tác cấp quyết định chủ trương đầu tư; công tác kê khai nộp thuế đối với sản phẩm chế biến, sơ chế chè còn nhiều khó khăn; vấn đề thuế tài nguyên… Đồng thời kiến nghị, đề xuất với tỉnh một số vấn đề như: cần có chính sách hỗ trợ thanh niên khởi nghiệp, bố trí quỹ đất cho phát triển kinh tế xã hội, đặc biệt là cho doanh nghiệp khởi nghiệp, mong muốn các ngành chức năng quản lý công suất khai thác của các mỏ đá trên địa bàn tỉnh; tổ chức các hội chợ quảng bá sản phẩm cây ăn quả; hỗ trợ xây dựng thương hiệu sản phẩm… 

 

Đại diện các doanh nghiệp phát biểu 

Lãnh đạo các sở, ban, ngành cũng đã giải đáp, thông tin làm rõ những khó khăn vướng mắc của doanh nghiệp. Đồng thời cam kết đồng hành cùng danh nghiệp, và sẵn sàng tạo mọi điều kiện cho doanh nghiệp hoạt động sản xuất kinh doanh và phát triển ổn định.

Phát biểu tại Chương trình Cà phê doanh nhân, đồng chí Nguyễn Chiến Thắng – Phó Chủ tịch UBND tỉnh nhấn mạnh: Tỉnh Yên Bái luôn coi doanh nghiệp, doanh nhân là động lực quan trọng để phát triển kinh tế – xã hội của tỉnh, và mong muốn các doanh nghiệp tham gia Hiệp hội doanh nghiệp tỉnh để xây dựng một mái nhà chung cho cộng đồng doanh nghiệp.

Đồng chí Phó Chủ tịch UBND tỉnh cũng làm rõ một số vấn đề mà các doanh nghiệp, hợp tác xã quan tâm, đồng thời mong muốn các doanh nghiệp tiếp tục có những ý kiến gửi về Hiệp Hội doanh nghiệp và các sở, ngành liên quan để kịp thời tháo gỡ, giải quyết khó khăn cho doanh nghiệp. Các doanh nghiệp cũng cần liên kết với nhau để tham gia đấu thầu những công trình lớn trên địa bàn tỉnh.

Đồng chí khẳng định, tỉnh Yên Bái cam kết luôn đồng hành cùng cộng đồng doanh nghiệp và mong muốn thông qua Chương trình Cà phê hàng tháng được gặp gỡ doanh nghiệp để thông tin về định hướng phát triển, chủ trương, công trình, dự án lớn của tỉnh, tại đây các doanh nghiệp cùng hiến kế, chia sẻ với tỉnh để cùng tham gia xây dựng tỉnh Yên Bái ngày càng phát triển.

Hiền Trang

Nguồn http://yenbai.gov.vn

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here