SẢN XUẤT NÔNG NGHIỆP THÂN THIỆN VỚI MÔI TRƯỜNG

0
411

       Cuối tháng 4/2018, Dự án Khuyến khích đồng bào dân tộc thiểu số và nông dân nghèo tham gia vào chuỗi giá trị sản xuất nông nghiệp bền vững thông qua mô hình hợp tác xã – Liên minh Hợp tác xã tỉnh tổ chức các khóa tập huấn sản xuất nông nghiệp theo hướng thân thiện với môi trường cho gần 200 thành viên hợp tác xã, hội viên hôi phụ nữ, hội nông dân trên địa bàn xã Tân Thịnh và xã Đại Lịch, huyện Văn Chấn.

      Hiện nay, sản xuất theo quy trình an toàn, thân thiện với môi trường đang là hướng được các ngành chức năng khuyến khích áp dụng. Việc lạm dụng thuốc bảo vệ thực vật, thuốc kích thích tăng trưởng, các loại phân hóa học, cộng với kỹ thuật canh tác, chăn nuôi còn hạn chế, vấn đề xử lý phụ phẩm, chất thải chưa triệt để… đang tiềm ẩn những nguy cơ gây ô nhiễm môi trường, ảnh hưởng tới cộng đồng cũng như sự phát triển bền vững của ngành nông nghiệp.

 

Các học viên thảo luận về phương pháp chăn nuôi gia súc, gia cầm của hộ gia đình

     Thông qua các khóa tập huấn, các học viên đã được chia sẻ về sản xuất nông nghiệp thân thiện với môi trường và cùng thảo luận biện pháp khắc phục những hạn chế trong sản xuất nông nghiệp, để đảm bảo nâng cao năng suất và chất lượng, giá trị cây trồng, vật nuôi, đồng thời đảm bảo an toàn cho người sản xuất và người tiêu dùng, bảo vệ môi trường sống.

    Nội dung trao đổi tại buổi tập huấn có ý nghĩa rất lớn, giúp các học viên có nhận thức tích cực về sản xuất nông nghiệp an toàn, bền vững gắn với bảo vệ môi trường. Từ đó, cải thiện cách thức nuôi trồng phù hợp, góp phần tăng năng suất và giá trị sản phẩm.

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here