CHỦ TỊCH NGUYỄN NGỌC BẢO CHỦ TRÌ HỘI THẢO GIỚI THIỆU PHẦN MỀM QUẢN LÝ RỦI RO CHO QUỸ TÍN DỤNG NHÂN DÂN

0
523

Sáng ngày 8/3, tại Hà Nội, Liên minh HTX Việt Nam (VCA) phối hợp cùng DGRV tổ chức hội thảo giới thiệu phần mềm hỗ trợ quản lý rủi ro cho các Quỹ tín dụng nhân dân (QTDND).

Đồng chí Nguyễn Ngọc Bảo, Bí thư Đảng đoàn, Chủ tịch Liên minh HTX Việt Nam phát biểu chỉ đạo tại hội thảo

Chủ trì hội thảo đồng chí Nguyễn Ngọc Bảo, Bí thư Đảng đoàn, Chủ tịch Liên minh HTX Việt Nam; tham dự có ông Helmut Pabst, Giám đốc dự án DGRV Việt Nam; đại diện Bộ Kế hoạch Đầu tư, Ngân hàng Nhà nước, Co-opbank, lãnh đạo các Ban tham mưu của VCA; Trung tâm Thông tin HTX Việt Nam; đại diện Liên minh HTX Hà Nội, Phú Thọ, các QTDND là thành viên của Liên minh HTX Việt Nam,

Hội thảo tập trung giới thiệu phần mềm quản lý rủi ro áp dụng cho QTDND (Alerta Temprana) và phần mềm Hệ thống kiểm soát nội bộ áp dụng cho QTDND (ICS).

Ông Helmut Pabst, Giám đốc dự án DGRV Việt Nam phát biểu tại hội thảo

Về phần mềm quản lý rủi ro áp dụng cho QTDND (Alerta Temprana) có mục tiêu cung cấp thông tin đồng nhất; thúc đẩy sự phát triển của kinh tế HTX; cung cấp thông tin thuận lợi và rõ rang; tự động hóa và trực quan hóa. Đây là phần mềm đánh giá hai nội dung là rủi ro và quản lý, được thiết kế cho QTDND.

Hệ thống kiểm soát nội bộ áp dụng cho QTDND (ICS) là một chương trình tự động được thiết kế để đánh giá tính hợp lý của hoạt động kiểm soát nội bộ (KSNB) của đơn vị và cung cấp các công cụ để giám sát các sự kiện quan sát được.

Quang cảnh hội thảo

Chương trình cung cấp bộ câu hỏi cho đơn vị quản trị xây dựng với mục đích tham số hóa hệ thống, được thiết kế phù hợp với quy mô hoạt động và đáp ứng yêu cầu về cơ cấu tổ chức của đơn vị. Bản thân hệ thống không đảm bảo một hoạt động KSNB tốt hơn tại đơn vị, mà chỉ là một công cụ để xác nhận tính hợp lý của hoạt động KSNB, từ đó bộ phận quản trị xây dựng các hoạt động trọng tâm để cải tiến phù hợp hơn.

Cả 2 hệ thống phần mềm đều là hệ thống truy cập trưc tuyến, mỗi QTDND tham gia sẽ được cung cấp một tài khoản và mật khẩu để đảm bảo dữ liệu, các quỹ có thể xem thông tin của chính mình,  nhưng không xem được thông tin của chi nhánh và các quỹ tín dụng khác. Hệ thống phần mềm được thiết kế có thể điều chỉnh linh hoạt phù hợp với hoạt động của từng QTDND.

Quang cảnh hội thảo

Ông Helmut Pabst, Giám đốc dự án DGRV Việt Nam cho biết, GDRV giới thiệu 2 bộ công cụ quản lý đối với QTDND và ông tin tưởng rằng hoạt động này sẽ hữu ích cho hệ thống QTDND của VCA.

Thay mặt Đảng đoàn, Thường trực Liên minh HTX Việt Nam, đồng chí Chủ tịch Nguyễn Ngọc Bảo cảm ơn sự hợp tác của GDRV. Chủ tịch cho rằng việc áp dụng phần mềm quản lý rủi ro là rất cần thiết trong hoạt động của QTDND, hệ thống phần mềm sẽ là công cụ quan trọng trong quản lý nhà nước, quản lý rủi ro cho  QTDND. Nội dung của hội thảo thực sự rất hữu ích cho các QTDND và VCA. Chủ tịch hy vọng việc chuyển giao phần mềm sẽ đạt kết quả tốt, và mong rằng sự hợp tác giữa hai bên ngày càng hiệu quả và thành công.

 

Nguồn http://www.vca.org.vn

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here