VCA KÝ KẾT HỢP TÁC VỚI LIÊN ĐOÀN QUỐC GIA HTX NN HÀN QUỐC

0
499

Chiều 22/03, tại Hà Nội, Liên minh HTX Việt Nam (VCA) và Liên đoàn quốc gia HTX Nông nghiệp Hàn Quốc ký kết thỏa thuận hợp tác để góp phần phát triển HTX nông nghiệp và tăng thu nhập của nông dân trong cả hai quốc gia.

Quang cảnh buổi lễ ký kết

Tham dự buổi lễ ký kết có đồng chí Nguyễn Ngọc Bảo, Bí thư Đảng đoàn, Chủ tịch Liên minh HTX Việt Nam, đồng chí Nguyễn Văn Thịnh Phó Chủ tịch Liên minh HTX Việt Nam, lãnh đạo Ban Hợp tác quốc tế, văn phòng, các Ban tham mưu, Trung tâm Thông tin HTX Việt Nam và các cơ quan thông tấn báo chí ở Trung ương đến dự và đưa tin.

Về phía Liên đoàn quốc gia HTX NN Hàn Quốc có ông Kim Byeong Won, Chủ tịch Liên đoàn, ông Shin Huyn Kwan- Phó Chủ tịch tập đoàn kinh doanh nông nghiệp; Hong Jae Eun- Giám đốc tập đoàn lương thực; Jo Seung Kook- Tổng giám đốc ngân hàng NH tại Hà Nội; Kim Sang Seok- Phó Tổng giám đốc ngân hàng Nonghyp chi nhánh Hà Nội… cùng các thành viên khác của đoàn

Đồng chí Nguyễn Ngọc Bảo, Phó trưởng Ban Chỉ đạo đổi mới phát triển KTTT TW, Bí thư Đảng đoàn, Chủ tịch Liên minh HTX Việt Nam phát biểu tại buổi lễ ký kết

Liên đoàn quốc gia HTX NN Hàn Quốc (NACF) là tổ chức cao nhất đại diện cho các HTX nông nghiệp và người sản xuất nông nghiệp ở Hàn Quốc; được đầu tư và quản lý dân chủ bởi những người nông dân nhằm nâng cao chất lượng cuộc sống của họ.

Phát biểu tại buổi lễ ký kết, đồng chí Nguyễn Ngọc Bảo, Chủ tịch Liên minh HTX Việt Nam vui mừng khi ký kết thỏa thuận hợp tác giữa VCA và NACF. Đồng chí Chủ tịch Nguyễn Ngọc Bảo cho biết, VCA là tổ chức cấp cao đại diện và bảo vệ quyền lợi cho các HTX tại Việt Nam, VCA hiện đã và đang nỗ lực hết sức mình để củng cố, phát triển HTX tại Việt Nam vững mạnh.

Hiện nay, Việt Nam có hơn 20.000 HTX, 80.000 THT, gần 60 Liên hiệp HTX, trong đó có hơn 12.000 HTX hoạt động trong lĩnh vực nông nghiệp, 8.000 HTX công nghiệp, dịch vụ, tiền tệ, thu hút 57 triệu thành viên và tạo việc làm cho 24 triệu người lao động, đóng góp vào tăng trưởng kinh tế, an sinh xã hội nhất là khu vực nông dân, nông thôn. Những năm qua, VCA nhận được rất nhiều sự quan tâm, giúp đỡ tích cực, trong đó có NACF. VCA đánh giá cao sự hợp tác của NACF.

Quang cảnh buổi lễ ký kết

Đồng chí Chủ tịch Nguyễn Ngọc Bảo hy vọng và tin tưởng rằng, thỏa thuận hợp tác giữa VCA – NACF sẽ mở ra những cơ hội mới mang lại lợi ích thiết thực cho thành viên HTX của cả 2 bên, đóng góp cho việc xây dựng quan hệ hợp tác chiến lược giữa Hàn Quốc và Việt Nam.

Thay mặt cho NACF, ông Kim Byeong Won, Chủ tịch Liên đoàn Quốc gia HTX nông nghiệp Hàn Quốc tin tưởng rằng hợp tác giữa VCA và NACF sẽ nhanh chóng đem lại thành quả tốt đẹp, đặc biệt là dự án đào tạo giáo dục. NACF sẵn sàng hỗ trợ, cung cấp thiết bị, cơ sở hạn tầng, chương trình đào tạo của Hàn Quốc đang làm tốt cung cấp cho HTX tại Việt Nam. Bên cạnh đó, VCA có thể cử cán bộ sang Hàn Quốc đào tạo nhân tài phục vụ cho Liên minh HTX Việt Nam, giúp cho hệ thống Liên minh HTX Việt Nam ngày càng vững mạnh. Theo ông, để nâng cao năng lực sản xuất cho người nông dân cũng như nâng cao thu nhập thì cần sớm đem máy móc, công nghệ hiện đại áp dụng vào sản xuất, ông hi vọng, sau buổi lễ ký kết, NACF có thể sớm áp dụng thí điểm 3 loại máy cấy, máy cày mà Hàn Quốc đang sử dụng.

Quang cảnh buổi lễ ký kết

 Tại buổi làm việc, 2 bên đã cùng ký kết biên bản ghi nhớ hợp tác thỏa thuận giữa Liên minh HTX Việt Nam (VCA) và Liên đoàn Quốc gia HTX nông nghiệp Hàn Quốc (NACF). Qua đó, hi vọng hợp tác giữa VCA và NACF sẽ diễn ra tốt đẹp và mang lại nhiều lợi ích cho người dân, đặc biệt là thành viên HTX, cũng như mở ra những cơ hội hợp tác mới, lâu dài và bền vững hơn.

Mục đích của thỏa thuận hợp tác này giữa VCA và NACF là để đề ra những lĩnh vực hợp tác trong hoạt động kinh doanh của HTX và các mục tiêu dựa trên sự tin cậy lẫn nhau; tìm kiếm và thực hiện các hoạt động sản xuất kinh doanh của HTX nhằm mang lại lợi ích cho cả hai bên thông qua sự hợp tác chặt chẽ.

Quang cảnh buổi lễ ký kết

Trên cơ sở khả năng và nguồn lực của hai bên, cùng thống nhất hợp tác trong các lĩnh vực: giáo dục và đào tạo; lĩnh vực kinh doanh nông nghiệp và tài chính nông nghiệp…

Buổi chiều, VCA và NACF đi khảo sát thực tế siêu thị Coop Mart Hà Nội và thăm HTX lụa Vạn Phúc, phường Vạn Phúc, Hà Đông, Hà Nội.

 

Nguồn http://www.vca.org.vn

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here