CÔNG BỐ QUYẾT ĐỊNH CỦA UBND TỈNH CÔNG NHẬN XÃ THANH LƯƠNG, HUYỆN VĂN CHẤN ĐẠT CHUẨN NÔNG THÔN MỚI

0
471

CTTĐT – Sáng 27/09, UBND huyện Văn Chấn tổ chức Lễ công bố quyết định của UBND tỉnh công nhận xã Thanh Lương, huyện Văn Chấn đạt chuẩn nông thôn mới.

Lãnh đạo Sở Nông nghiệp và Phát triển nông thôn trao bằng công nhận
xã Thanh Lương, huyện Văn Chấn đạt chuẩn nông thôn mới

Sau 6 năm triển khai thực hiện Chương trình mục tiêu quốc gia xây dựng nông thôn mới, xã Thanh Lương, huyện Văn Chấn đã hoàn thành 19/19 tiêu chí nông thôn mới. Trong 6 năm qua, xã đã huy động được trên 38,7 tỷ đồng để đầu tư cho xây dựng nông thôn mới. Cùng với sự hỗ trợ đầu tư của Nhà nước, xã đã tuyên truyền, vận động nhân dân đóng góp tiền, ngày công, hiến đất để mở rộng và nâng cấp các tuyến đường. Đến nay, 100% tuyến đường xã và đường từ trung tâm xã đến đường huyện được bê tông hóa và mở rộng; gần 60% đường trục thôn, bản và đường liên thôn được bê tông hóa còn lại là đường cấp phối; tỷ lệ đường ngõ xóm được cứng hóa đạt 58,6%; 55 % tuyến đường nội đồng và các loại đường khác được rải cấp phối nền đường đảm bảo đi lại thuận tiện. Thực hiện tốt nhiệm vụ phát triển kinh tế, chuyển dịch cơ cấu kinh tế, cơ cấu lao động đúng hướng, sản xuất nông theo hướng sản xuất hàng hóa, ứng dụng tiến bộ khoa học kỹ thuật, nâng cao năng suất chất lượng giá trị sản phẩm; hình thành và nhân rộng mô hình phát triển kinh tế mới. Nhờ vậy, đời sống vật chất tinh thần của người dân ngày càng được nâng lên. Năm 2017, thu nhập bình quân đầu người của xã đạt 26 triệu đồng/người. Tỷ lệ hộ nghèo theo chuẩn nghèo tiếp cận đa chiều áp dụng cho giai đoạn 2016 – 2020 của toàn xã là 94 hộ, chiếm tỷ lệ 8%. Tỷ lệ lao động có việc làm thường xuyên chiếm 92%, tỷ lệ lao động có việc làm qua đào tạo đạt trên 26%.Tỷ lệ hộ có nhà đạt tiêu chuẩn Bộ Xây dựng đạt gần 90%; 100% hộ gia đình trong xã được sử dụng nước hợp vệ sinh; 100% thôn, bản của xã có nhà văn hóa hoặc nơi sinh hoạt văn hóa, thể thao phục vụ cộng đồng; 100% các thôn bản có dịch vụ viễn thông và internet, có thể sử dụng dịch vụ điện thoại cố định và di động; truy cập được mạng internet…

Lãnh đạo Huyện ủy, UBND huyện tặng hoa chúc mừng
xã Thanh Lương đạt chuẩn nông thôn mới

Tại Lễ công bố, Văn phòng Ban Điều phối xây dựng nông thôn mới tỉnh Yên Bái đã công bố Quyết định của Chủ tịch UBND tỉnh công nhận xã Thanh Lương, huyện Văn Chấn đạt chuẩn nông thôn mới năm 2017. Thay mặt Ban Chỉ đạo chương trình MTQG xây dựng nông thôn mới của tỉnh, lãnh đạo Sở Nông nghiệp và Phát triển nông thôn đã trao bằng công nhận xã Thanh Lương, huyện Văn Chấn đạt chuẩn nông thôn mới.

Lãnh đạo Công an tỉnh trao bằng khen của UBND tỉnh cho các tập thể có thành tích
xuất sắc trong xây dựng nông thôn mới ở xã Thanh Lương

Nhân dịp này, UBND tỉnh đã tặng Bằng khen cho 3 tập thể và 3 cá nhân, UBND huyện Văn Chấn tặng Giấy khen cho 2 tập thể và 5 cá nhân có thành tích xuất sắc trong xây dựng nông thôn mới ở xã Thanh Lương, huyện Văn Chấn.

Thu Nga

 

Nguồn http://www.yenbai.gov.vn/

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here