CÔNG TY CỔ PHẦN YÊN THÀNH – KHẲNG ĐỊNH VỊ THẾ VỮNG MẠNH

0
610

Những ngày này, Công ty sản xuất gỗ ép và chế biến măng tre Bát Độ của Ông Nguyễn Đức Dũng, Giám đốc Công ty Cổ phần Yên Thành (Yên Bình) hoạt động nhộn nhịp, công nhân được khuyến khích làm tăng ca. Ông Dũng cho biết ngay từ đầu năm 2018, Công ty đã nhận được rất nhiều đơn hàng của khách hàng trong và ngoài nước, đặc biệt là sản phẩm gỗ ép cao cấp. Công ty đã bắt tay ngay vào sản xuất kinh doanh với khí thế hăng say, nhộn nhịp.

Cùng với việc đẩy mạnh phát triển sản xuất, nâng cao mức thu nhập của công nhân, người lao động, Công ty luôn chú trọng quan tâm chăm lo đời sống văn hóa, tinh thần, nâng cao chất lượng cuộc sống cho công nhân. Hàng năm Công ty còn tổ chức nhiều hoạt động có ý nghĩa như thăm hỏi động viên các gia đình có hoàn cảnh khó khăn, tặng quà cho người lao động nhận dịp đón Tết cổ truyền… động viên kịp thời, tạo sự tin tưởng gắn bó và yên tâm làm việc lâu dài cho Công ty.

Xưởng chế biến măng tre Bát Độ xuất khẩu của Công ty..

Nhờ đó, kết quả kinh doanh của Công ty năm sau đều tăng trưởng cao hơn so với năm trước, chất lượng sản phẩm ngày càng được nâng cao, được nhiều doanh nghiệp trong và ngoài nước biết đến và ký kết thu mua sản phẩm. Năm 2017, Công ty xuất ra thị trường trên 11.000 m3 gỗ ép cao cấp các loại, xuất khẩu gần 1.700 tấn măng tươi, gần 320 tấn măng khô sang thị trường các nước Đài Loan, Nhật Bản. Công ty còn giao khoán 150 ha để trồng măng tre Bát Độ cho bà con nhân dân các xã thuộc huyện Yên Bình và 300 ha tại huyện Lục Yên. Cung ứng gần 80 vạn cây giống tre măng Bát độ trên địa bàn tỉnh phục vụ nguyên liệu đầu vào cho Công ty. Với quy mô ngày càng mở rộng, tổng doanh thu của Công ty đạt trên 70 tỷ đồng, nộp Ngân sách Nhà nước trên 1,2 tỷ, tạo việc làm thường xuyên và ổn định cho trên 180 công nhân với mức thu nhập bình quân 5,5 triệu đồng/người/tháng. Người lao động được hưởng đầy đủ các chế độ theo quy định của pháp luật.

Hiện nay, Công ty tiếp tục ký hợp đồng với HTX DVTH Kiên Thành (Trấn Yên) bao tiêu toàn bộ sản phẩm măng tre Bát Độ và gỗ ván bóc; HTX Hoàng Nam; HTX DVTH Mông Sơn (Yên Bình) để bao tiêu toàn bộ nguyên liệu từ gỗ. Bên cạnh đó, Công ty còn thu mua toàn bộ sản phẩm măng của nhiều tổ hợp tác trên địa bàn huyện Trấn Yên, Văn Chấn, Lục Yên… đảm bảo nguồn nguyên liệu ổn định cho Công ty.  

Nhận định năm 2018 sẽ là một năm kinh doanh nhiều thuận lợi đối với các doanh nghiệp nói chung và các doanh nghiệp chế biến nông – lâm sản nói riêng do giá cả nguyên liệu đầu vào, lãi suất ngân hàng, chi phí sản xuất đều ổn định, Công ty đã có những định hướng phát triển đáp ứng nhu cầu thị trường và các đối tác. Với mục tiêu phấn đấu tăng doanh thu lên 30% so với năm 2017, mức lương bình quân cho công nhân, người lao động đạt khoảng 7 triệu đồng/người/tháng và tiếp tục khảng định vị thế của Công ty ngang tầm với các Danh nghiệp hàng đầu trong tỉnh. Dự kiến đầu tư thêm 02 dây chuyền sản xuất, chế biến gỗ dán và tiến tới xuất khẩu, đồng thời cung ứng toàn bộ giống măng tre Bát Độ cho các địa phương trong tỉnh góp phần xây dựng thành công Đề án phát triển cây tre măng Bát Độ của tỉnh giai đoạn 2016 -2020 là khẳng định của ông Nguyễn Đức Dũng – Giám đốc Công ty Cổ phần Yên Thành.

 

 

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here