GIÁM ĐỐC WE EFFECT KIỂM TRA TÌNH HÌNH THỰC HIỆN DỰ ÁN

0
508

     Trong 3 ngày từ 13 -15/9 Giám đốc Văn phòng Dự án khu vực Đông Nam Á do Trung tâm Hợp tác xã Thuỵ Điển tài trợ (WE Effect) đã đi kiểm tra tình hình thực hiện dự án tại 6 hợp tác xã mục tiêu của Yên Bái.


Ông Hoàng Tuấn Cường (người ngồi bên trái)- Giám đốc dự án We Effect khu vực Đông Nam Á 
làm việc cùng Hội đồng quản trị HTX Nghĩa An

     Tại mỗi hợp tác xã, Giám đốc WE Effect đã có buổi làm việc với Hội đồng quản trị về tình hình hoạt động của hợp tác xã, những thuận lợi, khó khăn của và hướng phát triển của hợp tác xã; đặc biệt là chỉ tiêu phát triển thành viên, thành viên nữ tham gia bộ máy quản lý. Tại Hợp tác xã Suối Giàng, Hội đồng quản trị đã cam kết trong năm 2013 sẽ phát triển thêm 10 hộ thành viên, sau khi thăm các nương chè cổ thụ, Giám đốc WE effect đã hứa sẽ tìm kiếm các nhà đầu tư để nâng cao công suốt của hợp tác xã. Hợp tác xã Việt Đức cũng cam kết sẽ phát triển thêm 7 thành viên và bổ sung 1cán bộ nữ tham gia quản lý. Hợp tác xã Chấn thịnh phát triển thêm 5 thành viên, bổ sung 1 Phó Giám đốc là nữ. Tại mỗi  Hợp tác xã Giám đốc WE effect đã đi thăm 2 hộ xã viên nghèo được dự án hỗ trợ thực hiện mô hình, như mô hình nuôi gà Thuốc, chim Trĩ, Thỏ, Lợn nái sinh sản, mô hình trồng lạc với điều kiện tham gia là các hộ nghèo hoặc cận nghèo & tiêu chí của mô hình là trên địa bàn chưa có ai áp dụng và thăm 2 hộ dân xã Nghĩa An tổ chức các hoạt động du lịch cộng đồng.


    Kết thúc chuyến thăm, Giám đốc WE effect hứa sẽ tiếp tục vận động nhà tài trợ cho Liên minh HTX tiếp tục thực hiện dự án giai đoạn 2014 – 2016. 

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here