Hội nghị diễn đàn giám sát lần II

0
489
alt

         Ngày 4/12/2012, Ban quản lý Dự án Liên minh hợp tác xã tỉnh Yên Bái tổ chức Hội nghị Diễn đàn giám sát tại Khách sạn Bảo Sơn (T.X Nghĩa Lộ). Đến dự và chỉ đạo hội nghị có đồng chí Đào Duy Vượng, UV Ban thường vụ Liên minh HTX Việt Nam, Chủ tịch Liên minh HTX tỉnh Yên Bái, dự Hội nghị có các đại biểu đại diện cho UBND và Hội phụ nữ của các xã Chấn Thịnh, Đại Lịch, Tân Thịnh, Suối Giàng, Phù Nham của huyện Văn Chấn và xã Nghĩa An, Phường Tân An của Thị xã Nghĩa Lộ cùng đại diện Ban quản trị và xã viên tiêu biểu của 10 HTX trong nhóm mục tiêu.

           Tại Hội nghị, sau khi nghe báo cáo kết quả hoạt động của Dự án phát triển phong trào HTX nông nghiệp vùng đồng bào dân tộc thiểu số giai đoạn 2010 – 2012, Dự án đã được chính quyền địa phương và người dân tại nơi dự án triển khai thực hiện đánh giá cao. Qua 3 năm triển khai, dự án đã hỗ trợ tổ chức các khoá đào tạo kỹ năng cho cán bộ quản lý HTX, tập huấn kỹ thuật canh tác sản xuất nông nghiệp cho xã viên và người lao động trong HTX, hỗ trợ cho xã viên đầu tư một số mô hình sản xuất nông nghiệp, chăn nuôi… tuyên truyền các văn bản pháp luật về lao động, bình đẳng giới, kế hoạch hoá gia đình… đã giúp nâng cao nhận thức cho người dân vùng đồng bào dân tộc thiểu số cả trong sản xuất và đời sống sinh hoạt. Đặc biệt, tại Hội nghị, các xã viên nữ đã chia sẻ: qua các lớp tập huấn về kỹ năng cho phụ nữ, chị em đã biết thêm kỹ năng chăm sóc gia đình, biết thu xếp công việc nhà để có thêm thời gian cho hoạt động xã hội tại địa phương.

alt

Đồng chí Phạm Thị Phương Đông – Phó chủ tịch Liên minh HTX tỉnh, Giám đốc Dự án
trình bày báo cáo kết quả hoạt động giai đoạn 2010 – 2012

          Tại Hội nghị, các ý kiến tham gia đều mong muốn dự án tiếp tục được triển khai tại địa phương và tin tưởng rằng Dự án sẽ góp phần thúc đẩy hoạt động của các HTX đạt hiệu quả cao, mang lại lợi ích thiết thực cho xã viên HTX mục tiêu nói riêng và người dân vùng dự án nói chung.

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here