HỘI NGHỊ GẶP MẶT CÁC TỔ CHỨC NGO TỈNH YÊN BÁI

0
500
alt


Ngày 7/12/2012, Liên minh HTX tỉnh Yên Bái đã tham dự Hội nghị gặp mặt các tổ chức Phi chính phủ nước ngoài (NGO) hoạt động trên địa bàn tỉnh Yên Bái do UBND tỉnh Yên Bái phối hợp với Uỷ ban công tác về các tổ chức Phi chính phủ nước ngoài tổ chức.

Tới dự Hội nghị có đồng chí Tạ Văn Long – Phó chủ tịch thường trực UBND tỉnh, đại diện các Sở, ban, ngành trong tỉnh và đại diện của 15 tổ chức NGO.

Tại Hội nghị, các đại biểu đã được nghe báo cáo đánh giá kết quả hoạt động các dự án NGO trên địa bàn giai đoạn 2006 – 2011 và phương hướng vận động nguồn viện trợ phi chính phủ nước ngoài giai đoạn tới của tỉnh. Từ năm 2006 đến nay, tỉnh Yên Bái đã tiếp nhận nguồn viện trợ từ 46 tổ chức tài trợ, thực hiện 119 chương trình, dự án trên địa bàn tỉnh với tổng giá trị giải ngân bằng 15,6 triệu USD, tương đương gần 330 tỷ đồng.

alt

 Đại diện của tổ chức Tầm nhìn phát biểu tham luận quá trình triển khai dự án tại Yên Bái


Các dự án thực hiện đã góp phần tích cực vào phát triển kinh tế – xã hội của tỉnh, cải thiện cơ sở hạ tầng địa phương, nâng cao năng lực cán bộ và người dân, từng bước tăng thu nhập và cải thiện chất lượng cuộc sống, góp phần xoá đói giảm nghèo, giải quyết việc làm ở nông thôn và bảo vệ môi trường. Tuy nhiên, quá trình vận động và quản lý nguồn viện trợ trên địa bàn vẫn còn một số khó khăn như thiếu kinh nghiệm trong việc tổ chức xây dựng văn kiện chương trình dự án, chưa cập nhật đầy đủ và nắm vững các qui định hiện hành về quản lý và sử dụng viện trợ phi Chính phủ nước ngoài, một số đơn vị chưa chủ động nghiên cứu, xây dựng đề xuất dự án.

Hội nghị cũng đã được nghe 4 bản tham luận, phát biểu đánh giá của các tổ chức NGO trong quá trình triển khai dự án tại Yên Bái, những thuận lợi khó khăn khi thực hiện triển khai các dự án NGO trên địa bàn tỉnh, những chính sách và những hỗ trợ đối với công tác vận động viện trợ phi chính phủ nước ngoài.

Bên cạnh đó, Hội nghị trưng bày giới thiệu hình ảnh về kết quả hoạt động của các dự án NGO trên địa bàn tỉnh trong thời gian qua. Tại đây, Liên minh HTX tỉnh Yên Bái cũng đã trưng bày và giới thiệu một số hình ảnh về hoạt động của Dự án “Phát triển phong trào HTXNN vùng đồng bào dân tộc thiểu số tỉnh Yên Bái giai đoạn 2010 – 2012” do Liên minh HTX tỉnh đang triển khai thực hiện để thấy được những kết quả tích cực mà dự án mang lại, đồng thời kêu gọi sự viện trợ cho nhóm đối tượng là các HTX và xã viên là đồng bào dân tộc thiểu số nhằm giúp họ cải thiện cuộc sống vốn còn nhiều khó khăn, góp phần đẩy mạnh kinh tế tập thể của tỉnh phát triển.

                

 alt

Pa nô ảnh về hoạt động của dự án phát triển phong trào HTXNN ĐBDTTS tỉnh Yên Bái
được trưng bày tại Hội nghị

 

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here