Hội nghị tổng kết công tác bảo vệ quyền và lợi ích hợp pháp

0
536
alt

            Ngày 17/5/2012, Tại Thành phố Nha Trang tỉnh Khánh Hòa, Ủy ban kiểm tra Liên minh HTX Việt Nam tổ chức Hội nghị tổng kết công tác bảo vệ quyền và lợi ích hợp pháp cho các thành viên giai đoạn 2005 – 2011.

           Đế dự Hội nghị có đồng chí Đào Xuân Cần, Chủ tịch Liên minh HTX Việt Nam; đồng chí Lê Xuân Thân, Phó chủ tịch UBND tỉnh Khánh Hòa; GS,TS Chu Hồng Thanh – Vụ trưởng Vụ Pháp chế Bộ giáo dục – Đào tạo; Tiến sĩ Dương Đăng Huệ – Vụ trưởng Vụ Kinh tế dân sự Bộ Tư pháp; Luật sư Dương Đình Khuyến – Ủy viên Hội Luật gia Việt Nam, Chủ tịch Liên minh HTX 10 tỉnh, thành phố cùng Chủ nhiệm Uỷ ban Kiểm tra Liên minh HTX các tỉnh, thành phố trong cả nước.

alt

Đ/c Nguyễn Mạnh Thảo Chủ nhiệm UBKT Liên minh HTX Việt Nam
đọc báo cáo tại Hội nghị

           Hội nghị đã thảo luận, đánh giá những kết quả đã đạt được và tập trung phân tích những mặt còn hạn chế trong thời gian qua như chưa nắm bắt hết về các vấn đề phát sinh trong quá trình sản xuất kinh doanh của thành viên, đội ngũ cán bộ làm công tác kiểm tra còn mỏng chưa bao quát hết được các lĩnh vực, công tác phối hợp giữa các tỉnh trong toàn quốc để trao đổi kinh nghiệm giải quyết các việc còn vướng mắc của HTX. Hội nghị cũng xác định trong giai đoạn 2012-2015 để làm tốt vai trò đại diện, bảo vệ quyền và lợi ích hợp pháp cho thành viên, Liên minh HTX cần nắm vững các quy định của pháp luật, đẩy mạnh công tác tuyên truyền pháp luật, chú trọng công tác phối hợp giữa các cấp, các ngành kịp thời giải quyết vướng mắc của cơ sở.

           Kết thúc Hội nghị, đồng chí Đào Xuân Cần nhấn mạnh, muốn làm tốt chức năng bảo vệ quyền và lợi ích hợp pháp cho các thành viên, Liên minh HTX từ Trung ương đến địa phương phải đẩy mạnh hơn nữa công tác tuyên truyền phổ biến giáo dục pháp luật tới các thành viên, củng cố bộ máy làm công tác kiểm tra, bổ sung cán bộ có trình độ năng lực, hàng năm có kế hoạch đào tạo, bồi dưỡng nâng cao nghiệp vụ chuyên môn, nâng cao kiến thức pháp luật. cần phát triển và đẩy mạnh cần nâng cao hơn nữa công tác bảo vệ quyền lợi cho thành viên

 

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here