HỘI NGHỊ TUYÊN DƯƠNG NGƯỜI NỘP THUẾ NĂM 2015

0
651

Sáng ngày 26/7, Cục Thuế tỉnh Yên Bái đã tổ chức Hội nghị tuyên dương người nộp thuế, thực hiện tốt chính sách, pháp luật Thuế năm 2015. Tới dự và chỉ đạo Hội nghị có đồng chí Nguyễn Chiến Thắng – Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Yên Bái, các đồng chí lãnh đạo Ban Thi đua Khen thưởng tỉnh, Đảng ủy Khối các doanh nghiệp tỉnh, Sở Kế hoạch & Đầu tư; Liên minh Hợp tác xã, Hiệp hội Doanh nghiệp, Câu lạc bộ doanh nhân, Chi cục Thuế các huyện, thị xã, thành phố và 94 tổ chức, cá nhân tiêu biểu trong việc thực hiện tốt chính sách, pháp luật Thuế năm 2015 trên địa bàn tỉnh Yên Bái.

Lãnh đạo Cục Thuế tỉnh trao Bằng khen cho các đơn vị

 

Năm 2015, mặc dù còn gặp nhiều khó khăn, thách thức, song với việc tổng thu Ngân sách trên địa bàn đạt 1.749 tỷ đồng. Trong đó, thu từ xuất nhập khẩu đạt 156 tỷ đồng, bằng 120% dự toán giao; thu nội địa đạt 1.593 tỷ đồng, bằng 116% dự toán tỉnh và bằng 122% so với năm 2014. Có được kết quả trên phải kể đến sự đóng góp lớn của các doanh nghiệp, hợp tác xã, hộ kinh doanh luôn chấp hành nghiêm chính sách, pháp luật Thuế và có số thu chiếm tỷ trọng 61% tổng số thu Ngân sách của toàn tỉnh hàng năm. Đây cũng được coi là khối các đơn vị chiếm vị trí quan trọng và quyết định đến kết quả thu Ngân sách của tỉnh.

Song hành cùng với doanh nghiệp trong tỉnh các Hợp tác xã trên địa bàn tỉnh đã đóng góp một phần không nhỏ vào tổng thu Ngân sách của tỉnh nhà. Trong 94 đơn vị được khen thưởng lần này có 5 HTX và 4 doanh nghiệp thành viên Liên minh HTX có thành tích xuất sắc trong việc thực hiện các chính sách Thuế và đóng góp cho Ngân sách nhà nước, được Tổng cục Thuế và Cục Thuế tỉnh trao tặng Bằng khen.

Phát biểu chỉ đạo tại Hội nghị, đồng chí Phó Chủ tịch UBND tỉnh Nguyễn Chiến Thắng đã nhiệt liệt biểu dương và chúc mừng các tổ chức, cá nhân, người nộp thuế trên địa bàn tỉnh Yên Bái đã có nhiều thành tích trong thực hiện tốt nghĩa vụ nộp thuế và chấp hành chính sách pháp luật Thuế năm 2015. Đồng chí nhấn mạnh, năm 2016, thu Ngân sách trên địa bàn tỉnh Yên Bái được Bộ Tài chính giao 1.570 tỷ đồng; Tỉnh ủy, HĐND, UBND giao 1.610 tỷ đồng và giao chỉ tiêu phấn đấu tổng thu đạt 1.800 tỷ đồng trở lên. Kết quả 6 tháng đầu năm toàn tỉnh thu đạt 846 tỷ đồng, bằng 126% so cùng kỳ và bằng 53% dự toán của tỉnh giao. Trong 6 tháng cuối năm nhiệm vụ toàn tỉnh phải phấn đấu thu đạt 1.000 tỷ đồng để hoàn thành chỉ tiêu kế hoạch đề ra. Đây là nhiệm vụ hết sức nặng nề, trong tình hình kinh tế của tỉnh còn gặp nhiều khó khăn, nguồn thu chủ yếu từ hoạt động sản xuất kinh doanh khối doanh nghiệp. Để phấn đấu và hoàn thành tốt nhiệm vụ phát triển kinh tế – xã hội trên địa bàn tỉnh năm 2016, tạo đà và mở ra định hướng mới cho việc tiếp tục thực hiện kế hoạch 5 năm 2016 – 2020, đòi hỏi các cấp, các ngành phải nỗ lực phấn đấu, quyết tâm cao trong lãnh đạo điều hành, đồng hành cùng doanh nghiệp, tạo điều kiện cho các doanh nghiệp phát triển. Đối với các doanh nghiệp, hợp tác xã, hộ kinh doanh và người nộp thuế phải không ngừng nỗ lực hơn nữa, phát triển mở rộng sản xuất kinh doanh, tìm kiếm thị trường, liên doanh, liên kết mở rộng quan hệ quốc tế để bắt nhịp với hội nhập kinh tế quốc tế, đảm bảo ổn định phát triển sản xuất kinh doanh bền vững và lâu dài.

Cũng tại Hội nghị, Cục Thuế tỉnh đã phát động phong trào thi đua với mục tiêu “Sản xuất kinh doanh giỏi, thực hiện tốt chính sách, pháp luật Thuế, không dây dưa nợ đọng thuế” nhằm đẩy mạnh các hoạt động sản xuất kinh doanh để hoành thành tốt các mục tiêu Kế hoạch năm 2016 của các đơn vị, tạo nguồn tài chính vững chắc để thực hiện nghĩa vụ Thuế với Ngân sách nhà nước, góp phần cùng toàn tỉnh thực hiện thắng lợi các mục tiêu phát triển kinh tế – xã hội năm 2016 và những năm tiếp theo.

 

 

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here