HỘI NGHỊ BỘ TRƯỞNG HTX KHU VỰC CHÂU Á – TBD CÓ 06 PHIÊN HỌP CHÍNH THỨC

0
402

Hội nghị Bộ trưởng HTX khu vực châu Á – Thái Bình Dương lần thứ 10 sắp diễn ra tại Hà Nội với 6 phiên họp chính thức, trong đó có thời gian dành cho các Bộ trưởng HTX chào và tiếp kiến lãnh đạo Đảng, Nhà nước; các đại biểu dự lễ khai mạc hội chợ; 01 ngày đi thực tế thăm quan HTX. 

Ảnh minh họa, nguồn bnews

Từ ngày 18- 21/4, Liên minh Hợp tác xã (HTX) Việt Nam đăng cai tổ chức Hội nghị Bộ trưởng HTX khu vực châu Á – Thái Bình Dương lần thứ 10 với chủ đề “Tầm nhìn đến năm 2030: Tăng cường sự hỗ trợ và hợp tác hơn giữa Chính phủ với khu vực HTX để thực hiện các mục tiêu phát triển bền vững”.

Hội nghị Bộ trưởng HTX châu Á Thái Bình Dương lần thứ 10 là dịp để các Chính phủ trong khu vực, phong trào HTX các nước thành viên và các tổ chức quốc tế hiểu rõ hơn về phong trào HTX Việt Nam, những tác động về chính sách và luật pháp đối với sự phát triển HTX của từng nước; Trao đổi những thách thức và những vấn đề mới nổi đối với phát triển HTX; Giới thiệu với quốc tế về đất nước, con người Việt Nam, phong trào HTX tại Việt Nam; Tranh thủ sự ủng hộ bạn bè quốc tế trên các diễn đàn song phương, đa phương…

Sáng 18/4, Hội nghị sẽ khai mạc tại khách sạn Media, Hà Nội với bài phát biểu chào mừng của lãnh đạo Đảng, Nhà nước Việt Nam; phát biểu khai mạc của ông Li Chungsheng, Chủ tịch ICA khu vực châu Á- Thái Bình Dương.

Ngay sau đó, trong 03 ngày Hội nghị Bộ trưởng HTX sẽ có 06 phiên họp chính thức, vca.org.vn, xin trân trọng giới thiệu nội dung chính của 06 phiên:

Phiên 1: Lộ trình đến năm 2030: Chương trình của ICA và các Mục tiêu phát triển bền vững.

Phiên 2:  Vai trò của HTX như những nhà sản xuất và người tiêu dùng để đảm bảo chủ quyền lương thực.

Phiên 3:  HTX tiếp cận đến các lĩnh vực y tế, giáo dục, kinh tế xanh, chăm sóc người già và đặc biệt quan tâm đến phụ nữ và thanh niên.

Phiên 4: Hợp tác Công – Tư. Chính phủ và HTX là các đối tác chia sẻ thông tin, hợp tác mở rộng để đưa ra các phương pháp tiếp cận mới.

Phiên 5: Vai trò của HTX trong việc chuyển đổi từ nền kinh tế phi chính thức sang chính thức: Việc làm ổn định và các hoạt động kinh tế bền vững cho những người lao động ở khu vực phi chính thức.

Phiên 6: Môi trường thuận lợi để phát triển HTX: Luật HTX, Chính sách và điều lệ HTX nhằm thúc đẩy HTX tăng trưởng và phát triển.

Ngày 21/4, các Bộ trưởng HTX trong khu vực tham dự hội nghị sẽ đi thực tế, thăm quan HTX trong 01 ngày.

Vca.org.vn sẽ tiếp tục cập nhật thông tin về Hội nghị Bộ trưởng HTX khu vực châu Á – Thái Bình Dương lần thứ 10 do Liên minh HTX Việt Nam đăng cai tổ chức tại Hà Nội, từ 18-21/4.

Trung tâm Thông tin HTX Việt Nam

 

 

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here