HỘI NGHỊ THÀNH LẬP HTX DỊCH VỤ TỔNG HỢP CHĂN NUÔI XÃ HÁN ĐÀ

0
593

    Ngày 25/8, nhóm sáng lập về chăn nuôi đã tổ chức Hội nghị thành lập HTX Dịch vụ tổng hợp chăn nuôi xã Hán Đà.

 

Đồng chí Nguyễn Minh Chính Bí thư Đảng Ủy xã Hán Đà phát biểu tại Hội nghị

    Tham dự Hội nghị có đại diện lãnh đạo Đảng uỷ, UBND, các ban ngành đoàn thể của xã Hán Đà, đại diện Liên minh HTX tỉnh Yên Bái và 25 thành viên của HTX.    

    Hiện nay các hộ dân trong nhóm này đang nhận quản lý trên 80 ha mặt nước, 2 trang trại nuôi gà với số lượng trên 4.000 con, trang trại lợn trên 2.000 con, nhiều hộ còn tổ chức lợn nái, nuôi rắn với số lượng lớn. Xuất phát từ nhu cầu hợp tác, làm ăn chung để giảm chi phí đầu vào và ổn định đầu ra cho sản phẩm, giúp nhau phát triển kinh tế, 25 hộ gia đình chăn nuôi trên địa bàn xã Hán Đà đã thống nhất thành lập HTX. Việc ra đời Hợp tác xã dịch vụ tổng hợp chăn nuôi xã Hán Đà là nhu cầu tất yếu khách quan.

    Tại hội nghị, các thành viên đã thông qua điều lệ, phương án sản xuất kinh doanh và bầu ra Hội đồng quản trị, Ban kiểm soát HTX. Ông Trần Tường được bầu là Chủ tịch Hội đồng quản trị, ông Nguyễn Minh Quý là Trưởng ban Kiểm soát của HTX. Vốn điều lệ của HTX là 200 triệu đồng, lĩnh vực hoạt động tập trung vào chăn nuôi gia súc, gia cầm, cung cấp thức ăn, thuốc thú y và nuôi trồng thủy sản. Trước mắt HTX làm dịch vụ cung cấp thức ăn gia súc, gia cầm, hỗ trợ các kỹ thuật chăm sóc, phòng trừ dịch bệnh và tìm đầu ra cho sản phẩm. 

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here