LIÊN MINH HỢP TÁC XÃ TỈNH TUYÊN TRUYỀN VỀ LUẬT BẢO HIỂM XÃ HỘI, LUẬT BẢO HIỂM Y TẾ

0
460

   Cuối tháng 8/2015, Liên minh Hợp tác xã phối hợp với Bảo hiểm xã hội tỉnh tổ chức khoá tập huấn tuyên truyền về Luật Bảo hiểm xã hội, Luật Bảo hiểm y tế.

Đồng chí Lò Xuân Thịnh trưởng phòng trả lời ý kiến của thành viên  

   Luật Bảo hiểm xã hội được Quốc hội nước Cộng hoà xã hội chủ nghĩa Việt Nam khoá XIII thông qua ngày 20 tháng 11 năm 2014 và có hiệu lực thi hành từ ngày 01 tháng 01 năm 2016;  Luật Bảo hiểm y tế sửa đổi, bổ sung một số điều và được Quốc hội khoá XIII thông qua ngày 13 tháng 6 năm 2014, có hiệu lực thi hành từ ngày 01 tháng 01 năm 2015 đánh dấu một bước quan trọng trong việc tạo cơ sở pháp lý để nâng cao hiệu quả thực thi chế độ, chính sách bảo hiểm xã hội, bảo hiểm y tế phù hợp với quá trình chuyển đổi của nền kinh tế theo cơ chế thị trường định hướng xã hội chủ nghĩa, đáp ứng nguyện vọng đông đảo người lao động, bảo đảm an sinh xã hội và hội nhập quốc tế.

   Tại khóa tập huấn do đồng chí Phạm Thị Phương Đông, Phó chủ tịch thường trực Liên minh HTX tỉnh trực tiếp giới thiệu, hướng dẫn các quy định của Luật về quyền và nghĩa vụ của người sử dụng lao động, của người lao động; về các chính sách bảo hiểm xã hội, bảo hiểm y tế. Trao đổi tại lớp học đã có nhiều câu hỏi về việc áp dụng chế độ chính sách của Bảo hiểm xã hội cấp huyện đối với người lao động. Thay mặt cho cơ quan Bảo hiểm, đồng chí Lò Xuân Thịnh – Trưởng phòng thu Bảo hiểm xã Hội tỉnh Yên Bái đã trực tiếp giải đáp và làm rõ một số nội dung quy định của Luật và trả lời một số tình huống cụ thể của các đơn vị thành viên. Đồng thời qua trao đổi tại khóa tập huấn, Liên minh Hợp tác xã đang tổng hợp những vướng mắc tại các hợp tác xã, doanh nghiệp thành viên để kiến nghị với Bảo hiểm xã hội tỉnh trả lời, làm rõ cho người lao động tại cơ sở.

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here