HỢP TÁC XÃ QUẾ AN HƯỚNG PHÁT TRIỂN MỚI TỪ CÂY NGHỆ

0
390

     HTX Quế An, huyện Văn Yên thành lập năm 2011, với ngành nghề chính là sản xuất, tiêu thụ sản phẩm nông nghiệp. Từ năm 2014 đến 2016 với sự nỗ lực của Hội đồng quản trị và thành viên, HTX đã thành công từ mô hình trồng chuối tiêu hồng cung cấp cho thị trường trong nước và xuất khẩu.

Mô hình trồng  nghệ vàng của HTX Quế An, Văn Yên.

 

     Với sự năng động, ham học hỏi và mạnh dạn trong việc đưa cây trồng mới vào đồng đất của địa phương, cuối năm 2016 anh Tạ Văn Vinh – Giám đốc HTX tìm hiểu thị trường và nhận thấy tiềm năng rất lớn của các sản phẩm từ cây nghệ vàng, đặc biệt tác dụng của tinh bột nghệ đang được thị trường quan tâm, ưa chuộng như chăm sóc sức khỏe, làm đẹp… đây là cơ sở để HTX quyết định đầu tư vào trồng và chế biến các sản phẩm từ nghệ.

     Hiện nay, HTX đã đầu tư 40 ha trong đó 33 ha trồng nghệ vàng và 7 ha trồng gừng với tổng vốn đầu tư trên 03 tỷ đồng, giải quyết việc làm cho trên 50 lao động thời vụ, với thu nhập khoảng 3,5 triệu đồng/người/tháng.

      Để phát triển cây nghệ ổn định, HTX tiếp tục áp dụng khoa học kỹ thuật thâm canh cây nghệ đạt năng suất, hàm lượng tinh bột cao. Dự kiến trong thời gian tới HTX sẽ đầu tư hệ thống dây chuyền chế biến tinh bột nghệ cung cấp cho thị trường và tạo thêm nhiều việc làm cho thành viên, người lao động trên địa bàn xã.

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here