HỢP TÁC XÃ NÔNG NGHIỆP AN HÒA ĐẠI HỘI NHIỆM KỲ

0
439

     Sau nhiều lần thay đổi, ngày 29/3/2014, hợp tác xã nông nghiệp An Hòa – phường Tân An – thị xã Nghĩa Lộ đã tổ chức Đại hội nhiệm kỳ 2014 – 2019.

     Dự và chỉ đạo Đại hội có đồng chí Phạm Thị Phương Đông – Phó Chủ tịch Thường trực Liên minh HTX tỉnh, đồng chí Chu Quốc Tuấn – Thường vụ Thị ủy, Phó Chủ tịch UBND thị xã Nghĩa Lộ, đồng chí Ngô Thanh Hiền – Thường vụ Thị ủy, Chủ nhiệm Ủy ban Kiểm tra thị xã Nghĩa Lộ và 107 xã viên hợp tác xã.

     Đánh giá về kết quả nhiệm kỳ qua (2006 -2013), Đại hội đã nhận định, trong 2/3 thời gian đầu nhiệm kỳ, Ban Quản trị đã triển khai tốt Nghị quyết của Đại hội, tổ chức các khâu dịch vụ đầu vào, cung ứng vật tư phục vụ sản xuất nông nghiệp cho các hộ xã viên đảm bảo về số lượng và chất lượng; thường xuyên liên hệ với các đơn vị hướng dẫn đưa kỹ thuật, giống mới vào sản xuất. Tuy nhiên, đến cuối nhiệm kỳ Ban Quản trị đã lúng túng trong điều hành, HTX không có vốn hoạt động do xã viên nợ vật tư, tiền vốn, không có tài sản thế chấp để vay vốn của các tổ chức tín dụng, công tác quản lý lỏng lẻo, HTX xuất thóc say xát không làm thủ tục xuất nhập kho dẫn đến mất vốn…

Hội đồng Quản trị, Ban Kiểm soát HTX ra mắt Đại hội


     Trước khi Đại hội, Ban Quản trị HTX đã tổ chức đối chiếu công nợ với xã viên thông qua 10 tổ dân phố. Đại hội đã quyết định xử lý những tồn tại của HTX và đề ra 9 nhiệm vụ, giải pháp cho nhiệm kỳ tới. Trước mắt tập trung thu hồi vốn nợ đọng theo Quyết định số 41 của UBND thị xã Nghĩa Lộ; huy động nguồn vốn để hoạt động sản xuất và xây dựng quy chế phân công nhiệm vụ cụ thể trong HTX, chuẩn bị vật tư nông nghiệp phục vụ bà con xã viên sản xuất vụ hè thu và vụ đông.  

     Với sự nhất trí cao, Đại hội cũng đã bầu ra Hội đồng quản trị, Ban Kiểm soát HTX nhiệm kỳ 2014 – 2019, ông Lò Văn Nhất được bầu là Chủ tịch HĐQT kiêm Giám đốc HTX, ông Hoàng Văn Đức được bầu là Trưởng ban Kiểm soát.

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here