HỢP TÁC XÃ DỊCH VỤ TỔNG HỢP TIẾN LÝ: ĐA DẠNG LOẠI HÌNH SẢN XUẤT KINH DOANH

0
471

    Hợp tác xã DVTH Tiến Lý (Đông An, huyện Văn Yên) được thành lập từ năm 2009 với ngành nghề kinh doanh chính là khai thác cát sỏi, chế biến nông lâm sản, xây dựng cở sở hạ tầng.

    Ông Bùi Quang Lý, Giám đốc Hợp tác xã cho biết, năm 2014, hoạt động sản xuất kinh doanh của HTX đã từng bước đi vào ổn định và có hiệu quả, tập trung vào khai thác cát sỏi với sản lượngđạt trên 400 m3/tháng, tạo việc làm thường xuyên cho 12 lao động với mức thu nhập bình quân từ 2 đến 2,5 triệu đồng/người/tháng. Nộp ngân sách trên 260 triệu đồng.

    Từ lợi nhuận tích luỹ được của năm 2014, Hợp tác xã đã quyết định đầu tư lắp đặt dây chuyền sản xuất gỗ ván bóc trị giá 500 triệu đồng, dự kiến sẽ đi vào hoạt động vào đầu tháng 4/2015, giải quyết được thêm việc làm thường xuyên cho 10 lao động trong HTX.

    Ngoài ra, nhận thấy cây quế đang là cây công nghiệp cho hiệu quả kinh tế cao trên địa bàn, thị trường quế ổn định, giá lá và vỏ quế tăng cao gấp 2 lần những năm trước chưa kể phần thân gỗ, Hợp tác xã đã đầu tư mua thêm 18 ha đồi rừng để triển khai trồng quế. Với sự quyết tâm, mạnh dạn đầu tư mở rộng ngành nghề sản xuất kinh doanh, hy vọng rằng Hợp tác xã sẽ gặt hái được nhiều thành công trong năm 2015.

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here