HỢP TÁC XÃ SẢN XUẤT CHẺ XANH CHẤT LƯỢNG CAO BẢO HƯNG HỌC TẬP KINH NGHIỆM QUẢN LÝ VÀ SẢN XUẤT TẠI VĂN CHẤN

0
486

 

Được sự quan tâm, tạo điều kiện của Chính quyền địa phương xã Bảo Hưng (Trấn Yên) và Liên minh HTX tỉnh, nhăm nâng cao năng lực quản lý, điều hành trong hoạt động của HTX, cũng như các quy trình, kỹ thuật trồng, chăm sóc, chế biến chè sạch, công tác thị trường, tiêu thụ sản phẩn, xây dựng thương hiệu, nhãn hiệu sản phẩm cho đội ngũ cán bộ quản lý và thành viên HTX. Ngày 12/11/2016, Hợp tác xã sản xuất chè chất lượng cao Bảo Hưng đã tổ chức chuyến thăm và học tập kinh nghiệm một số HTX trồng, chế biến, kinh doanh chè trên địa bàn trên địa bàn huyện Văn Chấn

Hợp tác xã sản xuất chè chất lượng cao Bảo Hưng được thành lập và đi vào hoạt động từ đầu năm 2016 với 17 thành viên. Với mong muốn tạo ra được sản phẩm có chất lượng, ngay từ những ngày đầu thành lập, HTX tập trung vào công tác vận động, hướng dẫn các thành viên và các hộ trồng chè về kỹ thuật chăm sóc và thu hái theo quy trình sàn xuất Vietgap, quy trình chế biến đảm bảo an toàn thực phẩm, với mục tiêu tạo ra sản phẩm có chất lượng sạch đáp ứng được yêu cầu của thị trường và tạo ra được thương hiệu sản phẩm.

Đến thăm HTX Vạn Hoa, đoàn đã được giới thiệu về quy trình sản xuất, chế biến, các quy định về đảm bảo an toàn sản xuất, quy trình vệ sinh an toàn thực phẩm trong sản xuất chè và cung ứng vật tư nông nghiệp cho thành viên, từ đó đơn vị có thể theo dõi, nắm bắt được nguồn gốc nguyên liệu đảm bảo chất lượng, đồng thời giúp đơn vị chủ động nguồn nguyên liệu để có kế hoạch sản xuất, kinh doanh ổn định hơn.

Tại UBND xã Suối Giàng đơn vị đã được đồng chí Sổng A Nủ Chủ tịch UBND xã chia sẻ về quy định chăm sóc cây chè sạch không sử dụng phân bón hóa học. UBND xã cũng tuyên truyền đến từng người dân khi phát hiện hộ gia định nào sử dụng phải thông báo cho chính quyền địa phương để có biệt phát sử lý, đến nay trên địa bàn xã Suối Giàng 100% sản phẩm làm ra là chè sạch  và an toàn.

Đến với HTX Suối Giàng đoàn được bà Lâm Thị Kim Thóa Chủ tịch Hội đồng quản trị HTX giới thiệu về quy trình sản suất chè truyền thồng của sản phẩm chè Suối Giàng cũng như kinh nghiệm phát triển thương mại sản phẩm ra thị trường, công tác xây dựng thương hiệu, nhãn thiệu sản phẩm “Chè Tuyết sơn trà Suối Giàng”  

Ông Nguyễn Văn Trang Chủ tịch Hội đồng quản trị HTX chè Bảo Hưng chia sẻ “Trong thời gian tới Hội đồng quản trị của chúng tôi cần xây dựng kế hoạch cụ thể trong quy trình sản xuất, chế biến, phát triển thương mại, từng bước xây dựng thương hiệu, nhãn hiệu cho sản phẩm “Chè chất lượng cao Bảo Hưng”. Nhưng để thực hiện được điều đó, HTX cần hơn nữa sự chung tay, góp sức, đồng lòng của các thành viên HTX trong việc tuân thủ các quy trình chăm sóc và thu hái, chế biến để tạo nên một sản phẩm đặc trưng của địa phương, cũng như góp phần xây dựng HTX ngày một lớn mạnh.

 

Một số hình ảnh hoạt động của đoàn

Trao đổi kinh nghiệm tại HTX Suối Giàng, HTX Vạn Hoa

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here