HỢP TÁC XÃ SUỐI GIÀNG THÀNH LẬP CÔNG ĐOÀN

0
547

     Ngày 25/10 Hợp tác xã Suối Giàng tổ chức Lễ ra mắt Công đoàn cơ sở. Tại buổi lễ Liên đoàn Lao động huyện Văn Chấn đã công bố Quyết định thành lập Công đoàn cơ sở hợp tác xã, Quyết định kết nạp 10 đoàn viên công đoàn và chỉ định Ban Chấp hành lâm thời.


     Dự buổi Lễ ra mắt có đại diện cấp ủy, chính quyền xã Suối Giàng, Hội đồng Quản trị hợp tác xã, Liên minh Hợp tác xã và một số hợp tác xã trên địa bàn huyện Văn Chấn.

Đồng chí Phạn Thị Phương Đông – Phó chủ tịch Thường trực Liên minh HTX tỉnh
Trao lẵng hoa chúc mừng Công đoàn cơ sở Hợp tác xã
 

     Đây là hợp tác xã kinh doanh chế biến chè thứ hai trong tỉnh thành lập tổ chức công đoàn. Việc thành lập công đoàn cơ sở tại hợp tác xã mở ra cơ hội các thành viên và người lao động trong hợp tác xã được chăm lo đời sống vật chất và tinh thần tốt hơn, đồng thời các thành viên và người lao động sẽ hiểu đầy đủ về quyền và trách nhiệm của mình thông qua việc tuyên truyền vận động của tổ chức công đoàn. Mối quan hệ giữa người lao động và người sử dụng lao động sẽ hài hòa và thuận lợi hơn do các ủy viên Ban Chấp hành lâm thời đều là người dân tộc Mông, am hiểu văn hóa, phong tục của các thành viên trong hợp tác xã với trên 90 % là người Mông.  

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here