HỢP TÁC XÃ THANH NIÊN Q & C HƯỚNG PHÁT TRIỂN PHÙ HỢP THỊ HIẾU

0
450

Mới thành lập vào giữa năm 2015, nhưng Hợp tác xã Thanh niên Q & C (Văn Yên) đến nay đã là một trong những địa chỉ tin cậy về cung ứng sản phẩm nông sản sạch cho người tiêu dùng trong và ngoài tỉnh.

Ngày đầu khởi nghiệp, kinh nghiệm cuộc sống chưa nhiều, chưa xác định được rõ thị hiếu của thị trường, hợp tác xã triển khai trồng đại trà trên 30 loại rau, củ, quả ; Tiêu thụ sản phẩm trong phạm vi hẹp, chủ yếu cung cấp cho khách hàng cá nhân, một số trường học và cửa hàng bán lẻ trên địa bàn thị trấn huyện. 6 tháng cuối năm 2015, doanh thu của HTX đạt trên 200 triệu đồng, cơ bản đảm bảo mục tiêu đề ra.

Sản phẩm của HTX Thanh niên Q & C

 

Với sự quyết tâm của đội ngũ cán bộ trẻ, Hợp tác xã Thanh niên Q&C đến nay đã trở thành địa chỉ được nhiều người tiêu dùng quan tâm, đặc biệt hiện nay vấn đề vệ sinh an toàn thực phẩm đang trở thành chủ đề nóng của toàn xã hội.

Sau gần một năm vừa sản xuất, vừa tìm hiểu thị trường và nắm bắt thị hiếu của người tiêu dùng. Ngay từ những ngày đầu năm 2016, HTX đã quyết định chỉ tập trung sản xuất một số sản phẩm chủ lực, được thị trường quan tâm, đồng thời triển khai trồng thử nghiệm một số giống rau, quả mới như: Cải pó xôi, cà chua và các loại dưa. Bên cạnh đó, HTX còn điều chỉnh chiến lược tiêu thụ, xác định rõ đối tượng khách hàng tiềm năng để có thị trường tiêu thụ ổn định, nâng cao giá trị sản phẩm của HTX.

Không chỉ vậy, HTX còn xây dựng kế hoạch đầu tư, cải tạo hệ thống tưới nhỏ giọt theo công nghệ Israel, nâng cấp hệ thống nhà vòm, mái che và cài đặt hệ thống camera giám sát toàn bộ quy trình chăm sóc và thu hoạch nông sản. Đây là bước chuẩn bị quan trọng, là điều kiện đảm bảo để HTX chủ động được thời vụ và kế hoạch sản xuất để có thể ký kết được những hợp đồng cung cấp nông sản sạch có giá trị cao với một số đơn vị đầu mối tại Hà Nội. Dự kiến sau khi đầu tư, giá trị sản phẩm của HTX sản xuất sẽ cao hơn 2-3 lần giá trị nông sản thông thường.

Với sự tâm huyết, dám nghĩ, dám làm, Hợp tác xã Thanh niên Q & C chắc hẳn sẽ trở thành địa chỉ thu hút sự quan tâm của nhiều người tiêu dùng, là địa chỉ cung cấp nông sản sạch đáng tin cậy.

 

 

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here