HTX AN SƠN TỔ CHỨC ĐẠI HỘI NHIỆM KỲ

0
435
alt

      Hòa trong niềm vui chung của cả nước chào mừng Ngày giải phóng hoàn toàn miền Nam thống nhất đất nước 30/4 và Ngày Quốc tế lao động 1/5,  ngày 26/4  HTX An Sơn – xã Hạnh Sơn – huyện Văn Chấn đã tổ chức Đại hội lần thứ VIII (nhiệm kỳ 2013-2016). Đến dự và chỉ đạo Đại hội có đ/c Phạm Thị Phương Đông – Phó chủ tịch Liên minh HTX tỉnh Yên Bái và các đ/c lãnh đạo đại diện cho Đảng uỷ, UBND xã Hạnh Sơn cùng 130 đại biểu là xã viên của HTX An Sơn.

 

alt

 Đ/c Nguyễn Văn Đảm Chủ nhiệm HTX trình bày báo cáo


      Hạnh Sơn là xã thuần nông trên cánh đồng Mường Lò, ngưồn thu chủ yếu của người dân là từ ruộng nước và chăn nuôi gia súc, gia cầm. HTX An Sơn hoạt động với quy mô thôn bản, đây là thôn do người dân quê lúa Thái Bình thực hiện kêu gọi của Đảng lên xây dựng kinh tế mới từ những năm 60 của thế kí trước. Hoạt động của HTX đã góp phần thúc đẩy thâm canh sản xuất, áp dụng tiến bộ khoa học kỹ thuật và đưa giống lúa mới có giá trị kinh tế cao như chiêm hương, sén cù vào sản xuất. Trong vài năm gần đây HTX đã cung ứng giống và hướng dẫn kĩ thuật đưa giống ngô đông vào trồng trên đất lúa 2 vụ lúa  đạt 60% diện tích với năng suất trên 5 tấn/vụ, đặc biệt HTX đã giúp các hộ dân tái đàn lợn sau dịch tai xanh năm 2012.


      Để có vốn mua vật tư cung cấp cho hộ dân, HTX đã làm tốt hoạt động tín dụng nội bộ, HTX đã huy động được nguồn vốn tại chỗ gần 2 tỷ đồng.  


      Phát biểu tại Đại hội, đồng chí Hoàng Văn Xiến – Bí thư Đảng ủy xã Hạnh Sơn đã đánh giá cao hoạt động của HTX giúp cho Thôn An Sơn đứng đầu trong tổng số 12 thôn của xã Hạnh Sơn về hoạt động phát triển kinh tế – xã hội, hoàn thành 5 tiêu chí về xây dựng nông thôn mới và tiến tới thực hiện mô hình cánh đồng mẫu lớn. 

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here