HTX SẢN XUẤT VÀ KINH DOANH MIẾN ĐAO GIỚI PHIÊN TỔ CHỨC LỄ RA MẮT

0
486

    Sáng ngày 19/3/2015, HTX sản xuất và kinh doanh miến đao giới phiên, thành phố Yên Bái tổ chức lễ ra mắt. Đến dự có Lãnh đạo Liên minh HTX tỉnh, Sở Công Thương Yên Bái, UBND thành phố Yên Bái và các Phòng Tài chính – Kế hoạch, Kinh tế thành phố, Lãnh đạo chính quyền địa phương, cùng toàn thể thành viên HTX.

 

Đồng chí Đỗ Nhân Đạo Chủ tịch Liên minh HTX tỉnh (người đứng thứ hai từ phải sang)
Thăm quan sản phẩm của HTX

 

    Xã Giới Phiên, thành phố Yên Bái có lịch sử trên 40 năm phát triển làng nghề sản xuất miến đao, đã góp phần giải quyết công ăn việc làm và có thu nhập ổn định cho 78 hộ dân với sản lượng bình quân hằng năm từ 500-600 tấn miến khô. Năm 2012 xã được UBND tỉnh công nhận Làng nghề sản xuất miến đao Ngòi Đong – xã Giới Phiên. Tuy nhiên việc sản xuất còn nhỏ lẻ, quy trình sản xuất còn thô sơ, chất lượng sản phẩm chưa đồng đều, công tác vệ sinh an toàn thực phẩm chưa được đảm bảo, chưa đáp ứng được yêu cầu của thị trường, sản phẩm chưa xây dựng được thương hiệu, nên khả năng cạnh tranh thấp, lợi nhuận chưa cao.

   Để tạo ra sản phẩm đạt chất lượng, có thương hiệu và có chỗ đứng trên thị trường. Một số hộ dân đã mạnh dạn cùng nhau liên kết tổ chức thành lập mô hình làm ăn tập thể, đặc biệt đã được UBND thành phổ Yên Bái và Sở Công thương tỉnh vào cuộc giúp cho miến đao Giới Phiên xây dựng thương hiệu, nhãn hiệu, xuất sứ hàng hóa và chỉ dẫn địa lý để đăng kí với Cục sở hữu trí tuệ Việt Nam cho sản phẩm miến đao Giới Phiên.

    HTX sản xuất và kinh doanh miến đao Giới Phiên được thành lập với sự tham gia ban đầu của 9 hộ thành viên, mục tiêu là tập trung các hộ cùng chung tay sản xuất đảm bảo tiêu chuẩn đăng kí, nâng cao giá trị sản phẩm miến đao Giới Phiên, có chỗ đứng ổn định trên thị trường, tiến tới hội nhập sâu rộng vào thị trường trong nước và xuất khẩu, mở rộng sản xuất và nâng cao thu nhập cho các hộ thành viên.

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here