ĐẠI HỘI LIÊN MINH HỢP TÁC XÃ TỈNH LẦN THỨ IV NHIỆM KỲ 2013 – 2018

0
481

    Trong 2 ngày 15 – 16/8, Đại hội Liên minh Hợp tác xã tỉnh Yên Bái lần thứ IV, nhiệm kỳ 2013 – 2018 được tổ chức long trọng tại Trung tâm Hội nghị tỉnh với sự tham dự của trên 300 đại biểu. Tới dự và chỉ đạo Đại hội có đồng chí Đỗ Văn Chiến – Uỷ viên BCH TW Đảng, Bí thư Tỉnh uỷ Yên Bái, đồng chí Phạm Duy Cường – Phó Bí thư Tỉnh uỷ, Chủ tịch UBND tỉnh, đồng chí Nguyễn Mạnh Cường – Phó Chủ tịch Liên minh hợp tác xã Việt Nam; Dự Đại hội có các đồng chí lãnh đạo các sở, ban, ngành của tỉnh và Liên minh HTX của 19 tỉnh, thành phố.


Đoàn Chủ tịch điều hành Đại hội


    Trong nhiệm kì qua, mặc dù gặp rất nhiều khó khăn, song dưới sự nỗ lực của cán bộ, xã viên, người lao động trong tổ chức Liên minh hợp tác xã và các hợp tác xã, khu vực kinh tế tâp thể tỉnh Yên Bái vẫn đạt được những kết quả đáng phấn khởi: Phong trào HTX phát triển rộng   khắp ở cả vùng sâu, vùng xa và phát triển ở các lĩnh vực có lợi thế về khai thác và chế biến khoáng sản, chế biến nông lâm sản… đã tích cực góp phần vào chuyển dịch cơ cấu kinh tế, chuyển đổi cơ cấu cây trồng, vật nuôi và điều hoà các quan hệ sở hữu và lợi ích kinh tế; đóng góp đáng kể vào GDP và ngân sách của tỉnh, nhất là đối với chương trình xây dựng nông thôn mới. 


    Với khẩu hiệu hành động “Hợp tác, đổi mới, phát triển bền vững”, Đại hội đã thống nhất biếu quyết các chỉ tiêu cơ bản, đó là: Tiếp tục phát triển các tổ hợp tác trong mọi lĩnh vực, ngành nghề, đến hết năm 2018, thu hút trên 30.000 lao động tham gia; Phấn đấu thành lập mới từ 15 – 20 HTX/năm, mỗi huyện, thị xã, thành phố xây dựng 2 – 3 mô hình HTX điển hình; 100% HTX tổ chức và hoạt động theo đúng quy định của Luật; 100% các xã điểm được lựa chọn xây dựng nông thôn mới có HTX hoạt động hiệu quả, hoàn thành tiêu chí (thứ 13) về xây dựng nông thôn mới; Tỷ lệ HTX hoạt động có hiệu quả đạt từ 60% trở lên, giảm tối đa số HTX hoạt động kém hiệu quả. 100 % cán bộ chủ chốt HTX được bồi dưỡng về các kiến thức mới, 10% có trình độ chuyên môn cao đẳng, đại học, 50% đạt trình độ trung cấp.


    Đồng thời, Đại hội cũng đã xác định đề ra 5 giải pháp cơ bản nhằm thúc đẩy kinh tế tập thể phát triển, trong đó, tập trung vào hoàn thiện công tác tổ chức và nâng cao hiệu quả hoạt động của Liên minh hợp tác xã tỉnh, nâng cao chất lượng đội ngũ cán bộ, tăng cường các hoạt động tư vấn hỗ trợ thành viên, phấn đấu đạt mục tiêu lớn đưa kinh tế tập thể thoát khỏi tình trạng yếu kém.


    Đồng chí Phạm Duy Cường, thay mặt cho Tỉnh uỷ, HĐND, UBND tỉnh đã có bài phát biểu chỉ đạo Đại hội. 

   Đồng chí Đỗ Văn Chiến đã trao tặng Đại hội bức Cờ thêu mang dòng chữ: “Đoàn kết – hợp tác – phát triển vì cộng đồng và an sinh xã hội”.

 


   Đại hội đã bầu 31 đồng chí vào Ban chấp hành Liên minh Hợp tác xã tỉnh Yên Bái khoá IV (nhiệm kì 2013 – 2018) và bầu Ban Thường vụ gồm 7 đồng chí. Đồng chí Đỗ Nhân Đạo, Phó Chủ tịch Thường trực Liên minh HTX tỉnh khoá III giữ chức Chủ tịch, đồng chí Phạm Thị Phương Đông và đồng chí Phạm Ngọc Hữu giữ chức Phó Chủ tịch Liên minh HTX tỉnh khoá IV;    Đại hội cũng đã bầu Uỷ ban Kiểm tra gồm 5 đồng chí và đồng chí Phạm Ngọc Hữu, Phó Chủ tịch được bầu là Chủ nhiệm Uỷ ban Kiểm tra.


    Đại hội nhiệt liệt biểu dương, khen thưởng các Giám đốc HTX và doanh nghiệp thành viên, các thành viên và người lao động trong các HTX, doanh nghiệp thành viên Liên minh, các cán bộ Liên minh trong 5 năm qua đã tổ chức triển khai các phong trào thi đua trong lao động sản xuất, công tác, lập nhiều thành tích hướng về Đại hội Liên minh HTX tỉnh khoá IV (nhiệm kỳ 2013 – 2018). 

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here