KẾ HOẠCH HÓA GIA ĐÌNH – YẾU TỐ NÂNG CAO CHẤT LƯỢNG CUỘC SỐNG.

0
526
alt

          Những khó khăn về điều kiện kinh tế, văn hóa, xã hội cộng với tính đa dạng về phong tục tập quán, tiếng nói là những yếu tố chủ yếu cản trở những nỗ lực trong việc đẩy mạnh và tăng cường công tác DS-KHHGĐ tại xã Nghĩa An, nơi có 95% là đồng bào dân tộc thiểu số. Mặc dù cách trung tâm thị xã Nghĩa Lộ không xa, nhưng một bộ phận người dân trong xã vẫn còn tư tưởng trọng nam khinh nữ, muốn sinh con trai để có người nối dõi dòng họ nên việc tuyên truyền vận động kế hoạch hóa gia đình gặp không ít khó khăn.

          Nhận thấy tính cấp thiết của vấn đề kế hoạch hóa gia đình, trong thời gian qua, chính quyền địa phương trên địa bàn xã Nghĩa An đã rất quan tâm đến công tác dân số kế hoạch hoá gia đình, tập trung chỉ đạo bộ phận chuyên môn làm công tác dân số đẩy mạnh các hoạt động tuyên truyền với nhiều hình thức nội dung đa dạng. Đặc biệt, xã đã đề nghị Ban quản lý Dự án SCC thuộc Liên minh HTX tỉnh Yên Bái hỗ trợ tổ chức hội thảo về kế hoạch hóa gia đình cho người dân trong độ tuổi sinh đẻ và các cộng tác viên dân số thuộc 8 thôn bản trên địa bàn xã Nghĩa An.

Hội thảo đã giúp cho những người tham dự có kiến thức căn bản và nhận thức được ảnh hưởng của việc sinh nhiều con tới chất lượng cuộc sống cũng như tương lai của chính con họ và cộng đồng. Bên cạnh đó, họ cũng nhận biết được các biện pháp kế hoạch hóa gia đình để tránh trường hợp sinh con ngoài ý muốn.

Cũng tại Hội thảo này, chính quyền địa phương cũng như nhiều người dân mong muốn được Dự án tiếp tục hỗ trợ để thúc đẩy công tác dân số của xã trong thời gian tới có sự chuyển biến tích cực, phấn đấu năm 2013 không có trường hợp sinh con thứ ba… nhằm góp phần quan trọng vào việc ổn định phát triển kinh tế, văn hóa, xã hội tại địa phương.

alt

Đồng chí Phạm Thị Phương Đông – Phó chủ tịch Liên minh HTX tỉnh, Giám đốc Dự án
Phát biểu tại Hội thảo

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here