Hội thảo & tập huấn kỹ năng thẩm định dự án vay vốn từ Quỹ hỗ trợ phát triển HTX 7 tỉnh phía Bắc

0
484
alt

Trong hai ngày 13 – 14/ 12/ 2012, tại tỉnh Phú Thọ đã diễn ra Hội thảo và Tập huấn kỹ năng thẩm định hiệu quả kinh tế và độ tin cậy tín dụng của HTX do Liên minh HTX tỉnh Phú Thọ phối hợp với Dự án hỗ trợ phát triển HTX của Liên đoàn HTX Cộng hoà Liên Bang Đức (DGRV) tổ chức.

Đại diện DGRV có ông Christan Albrech – Chuyên gia Dự án tại Đông Nam Á và ông Phạm Quang Vinh – Giám đốc dự án DGRV tại Việt Nam. Tham dự Hội thảo có 30 đại biểu là cán bộ lãnh đạo và chuyên viên các Quỹ Hỗ trợ phát triển HTX (HTPT HTX) của 7 tỉnh, thành phố khu vực phía bắc: Yên Bái, Phú Thọ, Vĩnh Phúc, Hà Nội, Thái Nguyên, Hưng Yên và Lai Châu.

alt
Đ/c Đỗ Nhân Đạo – PCT TT Liên minh HTX tỉnh,
Giám đốc Quỹ HTPT HTX tỉnh Yên Bái phát biểu tại Hội thảo

  Tại Hội thảo, các đại biểu đã được nghe báo cáo tham luận và chia sẻ kinh nghiệm của các tỉnh trong công tác thẩm định dự án đang áp dụng có hiệu quả tại địa phương mình như: Việc xác đinh đối tượng vay vốn, mục đích vay vốn và tình hình tài chính của HTX…  

 Đ/c Đỗ Nhân Đạo, Phó chủ tịch Liên minh HTX tỉnh, Giám đốc Quỹ HTPT HTX tỉnh Yên Bái phát biểu tại Hội thảo đã chia sẻ: “Đối với các HTX chậm trả gốc, Quỹ giao cho cán bộ thẩm định kết hợp với Ban Kiểm soát Quỹ đi xuống tận cơ sở để đôn đốc… Trường hợp các HTX xin gia hạn nợ, Quỹ phải xem xét, thu thập thông tin tình hình thực tế hoạt động SXKD, khả năng thanh toán… cân nhắc để ra quyết định gia hạn theo đúng quy định của điều lệ Quỹ”… Từ đó, đã tạo được niềm tin của các HTX đối với Quỹ HTPT HTX.

 Cũng tại hội thảo, các đại biểu đã được chuyên gia của Liên đoàn HTX Cộng hoà Liên Bang Đức và Giám đốc dự án DGRV tại Việt Nam trao đổi các kinh nghiệm trong quá trình kiểm tra thẩm định dự án.

 Hội thảo một lần nữa đã trang bị cho các cán bộ, chuyên viên Quỹ Hỗ trợ phát triển HTX của 7 tỉnh những kỹ năng cần thiết trong quá trình thẩm định dự án vay vốn. Hy vọng trong thời gian tới, DGRV sẽ luôn đồng hành cùng các Quỹ Hỗ trợ phát triển HTX hoạt động đạt hiệu quả cao giúp các HTX phát triển mạnh mẽ.


LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here