Công ty TNHH Việt – Đức Chuyển giao kỹ thuật cây trồng mới tại Yên Bái

0
512
alt

         Ngày 16/12/2012, Công ty TNHH Việt – Đức, phường Nguyễn Thái Học, Thành phố Yên Bái tổ chức Chương trình chuyển giao quy trình kỹ thuật trồng và chăm sóc cây Mít ChanGai cho các hội viên và hỗ trợ cây giống cho hộ nghèo trên địa bàn huyện Lục Yên, Văn Yên,  Trấn Yên… Với sự có mặt của các đồng chí lãnh đạo Liên minh HX tỉnh Yên Bái, Hội Nông dân tỉnh, Hội phụ nữ Thành phố Yên Bái, Đảng uỷ phường Nguyễn Thái Học và đại diện các tổ chức Hội cựu chiến binh, Hội phụ nữ của phường Nguyễn Thái Học.

          Ông Nguyễn Hữu Thìn, Giám đốc Công ty TNHH Việt Đức là người đã mang giống cây Mít Chan Gai về Yên Bái và trồng thử nghiệm từ tháng 10/2009, với mong muốn tìm loại cây trồng thích hợp, có giá trị cao, dễ tiêu thụ cho các hộ dân địa phương trồng nhằm phát triển kinh tế gia đình, có thêm thu nhập để cải thiện đời sống. Sau thời gian nghiên cứu và trồng thử nghiệm, nhận thấy đây là giống cây trồng phù hợp với thổ nhưỡng địa bàn tỉnh Yên Bái, trồng khoảng 18 tháng đã cho quả, cây trưởng thành có thể cho sản lượng tới 70 – 120 tấn/ha/năm.

Chính vì vậy, ông đã xây dựng Dự án phát triển cây mít changai trong các HTX và doanh nghiệp thành viên Liên minh HTX tỉnh Yên Bái. Hoạt động này là một trong các nội dung thực hiện dự án. Công ty TNHH Việt Đức cam kết cung cấp cây giống và hỗ trợ toàn bộ kỹ thuật trồng, chăm sóc đồng thời chịu trách nhiệm bao tiêu, chế biến sản phẩm cho người dân. Cũng tại đây, Công ty TNHH Việt Đức đã trao 20 cây giống cho hộ dân nghèo tại Phường Nguyễn Thái Học.

alt

 Ông Nguyễn Hữu Thìn, Giám đốc Công ty TNHH Việt Đức trao cây giống cho hộ dân nghèo


LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here